หญิงสาวร้องไห้เมื่อเห็นสภาพ ‘สุนัขจรจัดพิการ’ เธอจึงอุทิศชีวิตเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้มัน

นี่เป็นเรื่องราวของ Freddy สุนัขตัวเล็กๆ ที่ทำผู้คนรอบตัวใจละลาย ผู้ช่วยเหลือพบมันครั้งแรกที่ใต้ท้องรถ และตัดสินใจให้โอกาสที่สองกับมัน แม้จะเต็มไปด้วยความท้าทายก็ตาม

เนื่องจาก Freddy เกิดมาพร้อมความผิดปกติ ดังนั้น แม้จะได้รับความช่วยเหลือแล้ว มันก็ยังต้องเผชิญกับความยากลำบากทุกวัน

 

 

ต่อมา Freddy ถูกย้ายไปยัง Mutts Dog Rescue ใน Tehachapi รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ของ Marley

ที่นั่น Freddy ได้พบกับหญิงใจดีคนหนึ่ง ผู้ซึ่งทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล เธออาบน้ำให้มันด้วยความรัก และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าตูบจะได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด

 

 

หญิงใจดีคนนี้มีชื่อว่า Angela Adan ซึ่งที่ผ่านมาเธอได้อุทิศชีวิตเพื่อช่วยสุนัขที่ต้องการความช่วยเหลือ และเธอมักจะรับมือกับสุนัขทุกประเภทได้ แม้พวกมันจะอยู่ในสถานการณ์ที่ท้าทายมากแค่ไหน

 

 

อย่างไรก็ตาม วินาทีแรกที่ Angela พบกับ Freddy เธอไม่อาจกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ เพราะไม่เพียงรูปร่างภายนอกที่ผิดปกติ แต่มันยังมีปัญหาสุขภาพอีกมากมาย รวมทั้งปัญหาในช่องปาก และไม่มีฝากล่องเสียง

 

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้ Freddy ไม่สามารถกินอาหารได้อย่างปกติ จนร่างกายของมันผอมแห้ง และเห็นโครงกระดูกอย่างชัดเจน

 

 

อย่างไรก็ตาม การอยู่ในความดูแลของ Angela ทำให้ชีวิตของ Freddy เต็มไปด้วยความสุข ซึ่งหญิงสาวบอกว่า “มันเป็นสุนัขตัวเล็กๆ ที่น่ารักที่สุดเลยหละ”

 

 

เรื่องราวของ Freddy กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย และเราก็หวังว่าการกระทำด้วยความรักของ Angela จะทำให้เพื่อนๆ เห็นใจและเมตตาต่อสัตว์ที่มีความบกพร่องอย่าง Freddy

 

.

.

.

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...