แค่มองสีหน้าสุขใจอย่างถึงที่สุดของคุณลุง ก็รู้แล้วว่าเขาดีใจขนาดไหนที่ได้อุ้มแพะน้อย

ชายคนนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย เขาเพียงแค่เผยรอยยิ้มของตัวเองที่มีความสุขจากการอุ้มลูกแพะแสนน่ารัก แต่แค่นั้นก็เพียงพอที่จะทำให้ชาวเน็ตรักเขาแล้ว

รูปที่เห็นอยู่นี้เป็นรูปที่ John Beck โพสต์ลงบนเว็บไซต์ Reddit ซึ่งคนในรูปก็คือ Martin Beck พ่อของเขาเอง และในมือของเขาก็กำลังอุ้มเจ้าแพะน้อย Pongo

 

 

ทันทีที่ Martin ได้อุ้ม Pongo มาอยู่ในอ้อมแขน เขาก็เริ่มยิ้มกว้างออกมาอย่างเก็บอาการไม่อยู่เลยทีเดียว ชาวเน็ตบอกว่ามันคือรอยยิ้มที่เกิดจากความสุขล้วนๆ

แต่ถึงจะเห็นแบบนี้เจ้า Pongo ก็ไม่ได้เป็นแพะที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้หรอกนะ อันที่จริงคุณลุงกับแพะน้อยเพิ่งเคยเจอหน้ากันเป็นครั้งแรกเลยล่ะ

 

 

John เล่าว่า Pongo เป็นแพะที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Rescue Inc. ช่วยมา แล้วพวกเขาก็มาเจอมันในงานรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์ เพราะเดินผ่านมาทางนี้พอดี

พ่อของเขาไม่นึกเลยว่าจะมีแพะแสนน่ารักอยู่ในที่แบบนี้ แล้วพอยิ่งได้อุ้มมันอย่างที่อยากก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกมีความสุขเข้าไปใหญ่ จนยิ้มไม่หุบเชียว

 

 

เขาเล่าถึงเจ้าแพะว่า “มันชอบส่งเสียงร้องเวลาตื่นเต้น คนที่ไม่รู้ว่าตรงนั้นมีแพะอยู่คงนึกว่าเป็นเสียงเด็กสักคนร้อง มันชอบเดินเข้าไปหาผู้คน แล้วก็ชอบให้พวกเขาเกาคาง และลูกหัวตรงระหว่างเขาของมัน

Pongo เป็นแพะที่สุดยอดเลย มันชอบให้คนอุ้ม อันที่จริงมันสบายจนแทบจะหลับไปในอ้อมแขนคนที่อุ้มเลย ถึงจะมีหมาเดินผ่านมาคู่หนึ่งมันก็ไม่ได้กลัวหมาสักนิด แต่พวกหมาน่ะสนอกสนใจมันพอดู

ที่ Pongo เป็นแบบนี้คงเป็นเพราะมันอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์มาก่อน เลยชินกับสัตว์มากหน้าหลายตา”

 

 

น่าเสียดายที่ที่พักของ John ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์อย่างแพะได้ ไม่อย่างนั้นเขาคงรับเลี้ยงมันไปอยู่เป็นเพื่อนให้กับคุณพ่อแล้ว เนื่องจากทั้งคู่ดูเข้ากันได้ดีมากๆ เลย ดูเขายิ้มก็รู้แล้ว

 

แค่เห็นคุณลุงยิ้มกว้าง เราก็อุ่นใจจนยิ้มตามไปด้วยเลย

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...