หมาน้อยซนมากไป มุดหัวเข้าไปติดอยู่ในบล็อกปูน นักดับเพลิงเลยต้องมาช่วยน้อง

ลูกหมาตัวน้อยๆ ก็เหมือนเด็กวัยกำลังโต พวกมันมีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้า แต่ดูเหมือนความอยากรู้อยากเห็นของมันจะมากเกินพอดีไปหน่อยจนทำให้ตัวเองต้องลำบาก

หมาร็อตไวเลอร์วัย 6 เดือน Fifi ชอบสำรวจทุกสิ่งที่ได้เจอ และคราวนี้สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของมันก็คือบล็อกปูนซึ่งมีรูตรงกลาง

แต่พอมันมุดหัวเข้าไปสำรวจบล็อกปูนตามสไตล์ลูกหมาอยากรู้อยากเห็น หัวของมันก็เข้าไปติดอยู่ในนั้น และไม่สามารถออกมาเองได้ พอเจ้าของของมันกลับมาเจอ เธอจึงต้องโทรเรียกนักดับเพลิงเข้ามาช่วย

 

St. Johns County Fire Rescue

 

แม้ว่านักดับเพลิงจะเคยเจอเหตุการณ์แปลกๆ มาเยอะ พอพวกเขาเห็นสภาพของ Fifi ก็อดรู้สึกแปลกใจไม่ได้เลย มันต้องซนขนาดไหนกันนะถึงเข้าไปติดอยู่ในนั้นได้

ในตอนแรกนักดับเพลิงลองพยายามดึงมันออกมาก่อน แต่ถึงจะใช้ครีมหรือสบู่มาช่วยทาให้หัวมันลื่นแล้ว พวกเขาก็ยังดึงมันออกมาไม่ได้อยู่ดี

สุดท้ายพวกเขาจึงต้องใช้วิธีสุดท้าย นั่นก็คือกลับไปเอาอุปกรณ์มาเพื่อทำลายบล็อกปูนที่มันติดอยู่ เจ้าหมาถึงจะเป็นอิสระได้

 

St. Johns County Fire Rescue

 

ทว่าเจ้า Fifi หมาแสนซนต้นเหตุของเรื่องนั้น ดูไม่ได้ทุกขน์ร้อนอะไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นเลย พอมันหลุดออกจากบล็อกปูนมาได้ มันก็เริ่มดมสำรวจสิ่งที่มันสนใจต่อในทันที

 

St. Johns County Fire Rescue

 

เมื่อเจ้าของและนักดับเพลิงเห็นความซนที่ไม่สิ้นสุดของ Fifi แล้ว พวกเขาก็หวั่นใจจริงๆ ว่าในอนาคตมันจะเอาตัวเองเข้าไปติดในที่แปลกๆ อีก

แต่อย่างน้อยถึงมันจะเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เจ้าหมาก็รู้แล้วว่ามีเหล่านักดับเพลิงใจดีที่พร้อมจะช่วยเหลือมันให้เป็นอิสระเสมอ

 

ที่มา: St. Johns County Fire Rescue, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...