พรมที่บ้านบังเอิญสีเหมือนหมา ทำให้มันซ่อนตัวได้โคตรเนียน ราวใช้ผ้าคลุมล่องหน

เจ้าหมาน้อย Hoss เป็นหมาที่ซุกซนมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว และการได้อยู่ใกล้กับเพื่อนหมาอีกตัวในบ้านก็ทำให้พวกมันซนกันยิ่งกว่าเดิม

Hoss ชอบเข้าไปเล่นซนในที่ลับตาคน ทำให้ Sandy Burke Moody ซึ่งเป็นเจ้าของของมันต้องตามหามันอยู่เรื่อย

จะมีก็เพียงเวลาที่เจ้าหมาออกไปวิ่งเล่นด้วยกันในป่ากว้างเท่านั้นที่เธอไม่ต้องตามหามัน แต่ก็ปล่อยมันคลาดสายตาไม่ได้อยู่ดี ไม่อย่างนั้นพวกมันคงเล่นซนกันจนตัวมอมแมม

 

Sandy Burke Moody

 

ในช่วงกลางคืน Hoss มักจะนอนกับ Moody ในห้องนอนของเธอ แต่ถ้าวันไหนมันอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็จะลงมานอนบนพรมนุ่มๆ ที่ชั้นล่างแทน

ซึ่งตอนที่มันลงมานอนบนพรมนี่แหละ ทุกคนจำเป็นจะต้องตามหามันมากเป็นพิเศษ บางครั้งแม้แต่แม่ของมันยังมองหามันไม่เจอเลย

นั่นก็เพราะว่าพรมในบ้านของ Moody นั้นมีสีเหมือนกับเจ้า Hoss ไม่มีผิด แถมยังดูนุ่มฟูคล้ายกันอีกต่างหาก เวลามันนอนบนพรมมันจึงดูกลมกลืนมากๆ ราวกับว่ามันไม่ได้นอนอยู่ตรงนั้นเลย

 

Sandy Burke Moody

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เจ้า Hoss มันลงมานอนบนพรม แล้ว Moody ตามหามันไม่เจอ เธอลองมองหามันที่พรมแล้วแต่ก็ไม่เห็นว่ามันอยู่ที่นั่น

ทว่าหลังจากตามหาทั่วทุกมุมบ้านแล้วกลับมาดูที่พรมอีกครั้ง เธอก็พบว่าจริงๆ มันอยู่ตรงนั้นมาตลอดนั่นแหละ มันแค่ดูเนียนกับพรมมากเกินไป แม้ว่าเธอจะมองหาตรงนั้นอย่างดีแล้วแต่ก็ยังเผลอมองข้ามมันไปเฉยเลย

นี่ถ้าเธอไม่รู้ว่ามันชอบมานอนตรงนี้ ก็คงตามหามันไม่เจอเป็นแน่ แต่จะโทษ Moody ว่าตาไม่ดีคงไม่ได้หรอกนะ เพราะหลังจากที่เธอมันเธอก็ถ่ายรูปตอนนั้นเก็บเอาไว้ด้วย และต้องยอมรับเลยว่าคนอื่นก็คงไม่ทันสังเกตมันเหมือนกัน

 

แนบเนียนเหมือนไม่มีหมาอยู่ในภาพเลย

Sandy Burke Moody

 

หลายคนอาจจะคิดว่าปัญหานี้แก้ไม่ยากเลย แค่เปลี่ยนพรมซะก็สิ้นเรื่อง แค่นั้นก็ทำให้มองหาเจ้าหมาได้อย่างง่ายดายแล้ว

แต่ว่าเจ้า Hoss มันติดความสบายของพรมผืนนี้น่ะสิ แม่ของมันเลยอยากให้มันได้นอนบนพรมผืนโปรดต่อไป ถึงบางทีจะหามันไม่เจอเพราะพรมผืนนี้ก็เถอะ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...