หมาน่าสงสาร รอคนมารับเลี้ยงในศูนย์นาน 6 ปี ในที่สุดก็มีคนมาพามันไปอยู่บ้าน

ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Marion-Grant County Humane Society ในรัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา มีหมาตัวหนึ่งชื่อว่า Sandi ซึ่งอยู่ที่นั่นมานาน 6 ปีแล้ว

ในช่วงเวลาการรอคอยของมัน แม้แต่เจ้าหน้าที่ในศูนย์ยังเปลี่ยนเป็นหน้าใหม่หลายคนเลย จนเจ้าหน้าที่ชุดปัจจุบันเป็นคนที่เข้ามาหลัง Sandi ทั้งสิ้น

ตอนนี้จึงไม่มีใครรู้เลยว่าทำไมเจ้าหมาถึงถูกนำมาทิ้งไว้ พวกเขารู้เพียงแค่ว่ามันรอใครสักคนมายาวนานมากๆ และก็ยังคงรอคอยอยู่

 

Sandi / Instagram

 

เจ้าหน้าที่ในศูนย์ก็ไม่เคยยอมแพ้ที่จะหาบ้านให้ Sandi พวกเขาเชื่อมั่นว่าต้องมีใครสักคนที่เห็นค่าของมันและพามันกลับไปบ้าน แล้วหลังจากรอมา 6 ปีใครคนนั้นก็โผล่มาจนได้

คู่รัก Erin และ Cary Rhodes มาช่วยงานอาสาที่ศูนย์ และก็บริจาคเงินให้พวกเขาอยู่บ่อยๆ ทั้งคู่จึงรู้จักเจ้า Sandi อยู่ก่อนแล้ว

เมื่อสุนัขตัวที่พวกเขาเลี้ยงไว้ตายไป พวกเขาจึงเริ่มมองหาสุนัขตัวใหม่ และสุนัขตัวแรกที่โผล่มาในหัวของพวกเขาก็คือเจ้า Sandi นี่แหละ

 

Sandi / Instagram

 

คนในศูนย์พักพิงสัตว์ดีใจมากเมื่อรู้ว่า Sandi จะได้ไปอยู่บ้านแล้วหลังจากที่รอมาแสนนาน พวกเขาจึงอยากทำอะไรที่พิเศษให้กับมัน

ปกติแล้วเวลาที่หมาถูกรับไปเลี้ยง เจ้าหน้าที่ในศูนย์จะถ่ายรูปมันตอนเดินออกศูนย์กับเจ้าของเอาไว้ แต่สำหรับเจ้า Sandi พวกเขาเพิ่มความพิเศษโดยการทำมงกุฎเล็กๆ ให้มันใส่ พร้อมทั้งปูพรมแดงให้มันเดินด้วย

ที่พวกเขาอยากทำให้การไปบ้านของดูพิเศษกว่าตัวอื่นแม้เพียงแค่เล็กน้อย ก็เป็นเพราะว่าไม่มีหมาตัวไหนที่รอคอยเจ้าของนานเท่ามัน

 

Sandi / Instagram

 

หลังจากที่พวกเขาแชร์คลิปการไปบ้านของ Sandi ลงบนเพจเฟซบุ๊กแล้ว ก็มีคนจำนวนมากรู้สึกยินดีกับเจ้าหมาด้วย คลิปของมันได้รับความสนใจมากเลยทีเดียว

ทางศูนย์หวังว่าคลิปการไปบ้านของ Sandi จะทำให้คนอยากรับเลี้ยงหมาที่ยังไม่มีเจ้าของมากขึ้น พวกมันจะได้มีช่วงเวลาดีๆ เหมือน Sandi บ้าง

 

Sandi / Instagram

 

เจ้าหน้าที่ในศูนย์เล่าว่า “นี่เป็นเหตุผลที่เราไม่เคยยอมแพ้เรื่องเจ้าหมา เรารู้ว่าสักวันมันจะได้ไปอยู่บ้านของตัวเอง และถ้ามันจะต้องใช้เวลารอมากกว่าตัวอื่นหน่อยก็ไม่เป็นไร

แล้วพอมีคนมารับเลี้ยงมันไป มันก็ได้เจอกับคนที่รักมัน จนเราไม่ต้องกังวลว่ามันจะถูกส่งกลับมาอีก หรือว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้นกับมัน”

พ่อและแม่ใหม่ของ Sandi ใส่ใจมันมากๆ พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อมอบความสุขให้กับมัน เพื่อทดแทนความสุขที่มันขาดไปในช่วง 6 ปีที่รอคอยพวกเขา

 

Sandi / Instagram

 

ที่มา: Sandi, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...