แม่หมาเห่าเรียกคน แล้วนำทางพวกเขามา เพื่อให้ช่วยลูกของมันที่กำลังลำบาก

ดูเหมือนว่าสำหรับแม่หมาแล้ว ลูกของมันสำคัญเหนือกว่าสิ่งใดๆ นั่นทำให้แม่หมาที่ไม่กล้าเข้าใกล้คน มีความกล้าที่จะเรียกมนุษย์มาช่วยลูกของมันที่กำลังตกที่นั่งลำบาก

เมื่อไม่นานมานี้สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า SkilloDeX ได้แชร์เรื่องราวและวิดีโอแสนน่ารักของแม่หมาและลูกหมาครอบครัวหนึ่ง ซึ่งทำให้คนที่เห็นรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปตามๆ กัน

เขาเล่าว่าระหว่างที่เขากำลังขับรถอยู่ เขาเห็นแม่หมาตัวหนึ่งเห่าเรียกเขาอยู่ข้างถนน เขาจึงจอดรถแล้วลงมาดูว่ามันต้องการความช่วยเหลือรึเปล่า

 

u/SkilloDeX via Reddit

 

พอแม่หมาเห็นว่าคนให้ความสนใจมันแล้ว มันก็เดินนำพวกเขามายังตึกร้างแห่งหนึ่งซึ่งมันใช้เป็นที่อยู่อาศัย แล้ว SkilloDeX ก็ได้เห็นว่าทำไมแม่หมาถึงเรียกพวกเขามา

ที่แท้หนึ่งในลูกหมาของมันก็กำลังลำบาก เพราะว่าหัวของมันมีขวดน้ำติดอยู่นั่นเอง ลูกของมันคงจะมุดเข้าสำรวจขวดน้ำด้วยความอยากรู้อยากเห็น แล้วดันเอาขวดออกเองไม่ได้

พอแม่หมาเห็นลูกลำบากและมันก็ช่วยลูกเองไม่ได้ นั่นคงทำให้แม่หมาซึ่งไม่อยากเข้าใกล้คนตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากพวกเขานั่นเอง

 

u/SkilloDeX via Reddit

 

ตอนที่พวกเขาเดินเข้าไปใกล้หมาน้อยซึ่งมีขวดน้ำติดอยู่ มันก็ส่งเสียงร้องหงิงๆ เหมือนกำลังขอความช่วยเหลือเช่นกัน

SkilloDeX กับเพื่อนจึงช่วยเหลือมัน โดยค่อยๆ ดึงขวดน้ำออกจากหัวของมันอย่างเบามือ ระหว่างนั้นแม่หมาเองก็ยืนดูและลุ้นอยู่ห่างๆ ด้วย

 

u/SkilloDeX via Reddit

 

ใช้เวลาไม่นาน SkilloDeX กับเพื่อนก็ช่วยให้เจ้าหมาน้อยเป็นอิสระได้แล้ว ดูเหมือนมันจะรู้สึกขอบคุณที่พวกเขาช่วยมันนะ เจ้าหมาตัวนั้นและพี่น้องจึงเข้ามาอ้อนพวกเขาใหญ่เลย

ส่วนแม่หมาเองก็คงรู้สึกขอบคุณพวกเขาเช่นกัน ถึงมันจะไม่ยอมเข้ามาใกล้พวกเขาสักที แต่มันก็ยอมให้พวกเขาเข้าใกล้ลูกๆ โดยไม่แสดงท่าทางดุร้ายใส่พวกเขาเลย

 

u/SkilloDeX via Reddit

 

พอได้เห็นความรักของแม่หมาที่มีให้กับลูกๆ และความมีน้ำใจที่ชายแปลกหน้ามีให้กับหมาจรจัดแล้ว มันก็ทำให้คนรักสัตว์อย่างเราชื่นใจไปทั้งวันเลยทีเดียว

 

รับชมคลิปวิดีโอตอน SkilloDeX ช่วยเจ้าหมาน้อยได้ที่นี่

Was driving by and saw a dog barking at me , turns out one of his puppies was stuck from HumansBeingBros

 

ที่มา: Inspire More, Reddit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...