น่าเศร้า…หญิงอยากบอกโจร “เอาอะไรไปก็ได้ แต่ขอรูปก่อนตายของเจ้าหมาคืน”

การถูกปล้นทรัพย์สินนั้นย่อมมีแต่ความเสียหาย ถึงจะรู้อย่างนั้นหญิงคนนี้ก็พร้อมจะเสียทุกอย่าง มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่เธอไม่อยากเสียมันไป นั่นคือ ‘ความทรงจำสุดท้ายร่วมกับหมาสุดรัก’

ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีหญิงสาวคนหนึ่งถูกโจรปล้นทรัพย์สินในบ้านไป เธอสูญเสียของหลายอย่าง ทั้งเงินเก็บของเธอ และกล้องถ่ายรูปของเธอด้วย ส่วนโจรคนนั้นก็หนีไปได้อย่างไร้ร่องรอย

 

State Farm

 

ต่อมาหญิงเจ้าของบ้านได้นำโน๊ตแผ่นหนึ่งมาติดไว้ที่เสาไฟฟ้า โดยมีใจความถึงโจรที่มาปล้นบ้านเธอ คนที่ไปเห็นโน๊ตแผ่นนี้แล้วนำมาแบ่งปันให้ชาวเน็ตดูเป็นผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า acrux8

ข้อความในโน๊ตบอกว่า “ถึงชายคนที่ปล้นบ้านฉันไป คุณเก็บเงินกับกล้อง DSLR ของฉันเอาไว้เถอะ แล้วก็อย่างอื่นที่คุณเอาไปด้วย แต่ถ้าคุณยังมีเมโมรี่การ์ดของกล้องถ่ายรูปอยู่ ได้โปรดคืนให้ฉันด้วย

ในนั้นมีรูปตอนที่เจ้าหมาของฉันยังมีชีวิตอยู่เป็นวันสุดท้าย ฉันไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนรูปพวกนั้นได้ โปรดโยนเมโมรี่การ์ดทิ้งไว้ที่หน้าบ้านฉัน ใส่ไว้ในกล่องจดหมาย หรือส่งมันมาที่ที่อยู่…ด้วย

ได้โปรดเถอะ มันตายจากฉันไปไม่กี่วันก่อน และฉันไม่อยากจะเสียรูปพวกนั้นไปด้วยเช่นกัน”

 

 

โน๊ตของเธอทำให้ชาวเน็ตรู้สึกทั้งเศร้าและสงสารเธอจับใจ เพราะหลายคนเข้าใจดีว่าการสูญเสียสัตว์เลี้ยงมันเป็นเรื่องแย่มากแค่ไหน แล้วนี่เธอยังต้องมาสูญเสียความทรงจำสุดท้ายของมันไปอีก

whatsmystation ซึ่งเข้ามาอ่านบทความอธิบายเพิ่มว่า “ฉันรู้จักคนที่แปะโปสเตอร์แผ่นนี้ เธอเป็นหญิงที่นิสัยดี ช่วงก่อนเธอผ่านเรื่องแย่ๆ มามาก

หมาของเธอเป็นหมาที่ถูกช่วยมา เมื่อเดือนก่อนมันไปผ่าตัดอุ้งเท้าเพื่อเอามะเร็งออก แต่ก็รู้ทีหลังว่ามะเร็งลามไปทั่วแล้ว สุดท้ายจึงต้องปล่อยให้มันจากไปอย่างสงบ…”

 

A Dog’s Purpose / DreamWorks

 

เจ้าหมาที่ถูกพูดถึงในโปสเตอร์นั้นชื่อว่า Shelby มันเป็นหมาสุดรักของหญิงสาว และก่อนที่มันจะตายไป เธอได้ถ่ายรูปของมันเก็บไว้ในกล้อง แต่กล้องนั้นก็มาถูกโจรขโมยไปอีก

ชาวเน็ตทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่อง รู้สึกเศร้าและเห็นใจหญิงสาวจากใจจริง มาถึงตอนนี้คงยากที่เธอจะได้รูปถ่ายคืนมา

แต่ทุกคนก็ได้รับรู้แล้วว่าเธอรักเจ้าหมามากแค่ไหน…แม้ว่ามันจะจากไปแล้ว มันก็ยังมีค่ามากกว่าทรัพย์สินใดๆ ที่เธอมี

 

Hachiko: A dog’s tale / Stage 6 Films

 

ที่มา: Reddit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...