คุณป้าต้อนรับ ‘โอพอสซัมแก่’ ที่ขอมาพักพิงในโรงรถ ทั้งยังเตรียมผ้าห่มและขนมให้มันด้วย

Hank อาจจะไม่ใช่ลูกหมาหรือลูกแมวผู้น่ารักในสายตาของใครหลายๆ คน แต่มันก็ทำให้ผู้คนจำนวนมากตกหลุมรักมันในเวลาอันรวดเร็ว

เรื่องราวของ Hank มีอยู่ว่า สมาชิก Reddit จากรัฐหลุยเซียนาคนหนึ่ง ได้พบกับโอพอสซัมมีอายุ ซึ่งเป็นแขกประจำบ้านของคุณป้าของเธอเป็นเวลาถึง 2 ปี

 

 

เมื่อใกล้ถึงฤดูหนาว Hank จะมาที่โรงรถของป้าของหญิงสาว เพื่อใช้เป็นที่พักพิง ทางคุณป้าเจ้าของบ้านเองก็ให้การต้อนรับอย่างดี โดยวางผ้าห่มและขนมไว้ให้มัน เหมือนคนคุ้นเคย

Hank อาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของบ้านนี้ แต่ดูเหมือนมันจะเข้าใจว่าโรงรถแห่งนี้เป็นที่หลบภัยสำหรับมัน

 

 

โดยปกติแล้ว โอพอสซัมเป็นสัตว์ที่มีอายุขัยค่อนข้างสั้น คือ 2-3 ปี ดังนั้น ผู้อาศัยในรัฐหลุยเซียน่าจึงยินดีจะให้ที่พักพิงที่ปลอดภัยกับพวกมันในช่วงวัยชรา

ทั้งนี้ Hank และโอพอสซัมตัวอื่นๆ ไม่ได้อยู่บ้านมนุษย์ฟรีๆ พวกมันตอบแทนโดยการกำจัดแมลง ทาก และแม้แต่งูพิษ ให้กับเจ้าของบ้าน

นี่เป็น Hank สมควรได้รับความสะดวกสบายในช่วงวัยชรา

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมาเข้ามาแสดงความคิด โดยชื่นชมในความน่ารักแบบแปลกๆ ของ Hank และขอบคุณคุณป้าที่ให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่แชร์ประสบการณ์คล้ายกัน ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “เพื่อนบ้านวัยชราของฉัน มักจะวางอาหารไว้ให้โอพอสซัมอยู่เสมอ ซึ่งดูไปดูมา พวกมันไม่ต่างจากแมวตัวหนึ่งเลย”

 

 

รู้แบบนี้แล้ว ใครที่บังเอิญเห็นโอพอสซัมมาวนเวียนแถวบ้าน อย่าไล่พวกมันเลย เพราะพวกมันมีอายุขัยที่สั้น ควรทำดีกับพวกมันในฐานะเพื่อน เพื่อให้พวกมันมีความสุขกับช่วงเวลาบนโลกใบนี้

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...