หมาน้อยเป็นห่วงเจ้าของ เฝ้ามองเขาจากนอกรถพยาบาล เพื่อให้มั่นใจว่าเขาปลอดภัย

สุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของมาก อาจจะมากกว่าตัวมันเองด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นพวกมันทำอะไรที่น่าทึ่งหลายอย่างให้กับเจ้าของ จนได้ฉายาว่า ‘เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์’

แม้แต่หมาตัวเล็กๆ ก็ยังรักเจ้าของมากเลย เหมือนในเหตุการณ์ครั้งนี้ในเมืองพอร์ทาลิงตัน ประเทศไอร์แลนด์ ที่ชายแก่คนหนึ่งและเจ้าหมา Jack ออกไปเดินเล่นด้วยกันในช่วงค่ำ

แต่ระหว่างที่เดินเล่นด้วยกันอยู่ ชายแก่ก็พลัดตกลงไปในร่องลึกข้างทาง แล้วลุกขึ้นมาด้วยตัวเองไม่ได้ เจ้าหมาน้อยเองก็ช่วยดึงเขาขึ้นมาไม่ไหวเช่นกัน เขาจึงโทรแจ้งตำรวจเพื่อให้ส่งคนมาช่วย

 

ElderThink

 

ระหว่างนั้นเจ้า Jack ก็ยังรออยู่ใกล้ๆ เขาไม่ไปไหน แล้วพอมันได้ยินเสียงรถพยาบาลและรถตำรวจมา มันก็วิ่งออกไปหาเพื่อนำทางพวกเขามาหาเจ้าของตรงที่เกิดเหตุ

ตำรวจและพนักงานกู้ภัยรีบอุ้มชายแก่ขึ้นรถพยาบาลเพื่อดูอาการเขาทันที แต่ถึงเจ้าหมาจะไม่ได้ตามขึ้นรถพยาบาลไป มันก็อดห่วงเจ้าของไม่ได้ มันจึงชะเง้อมองดูเขาจากด้านนอกรถ

ภาพความซื่อสัตย์ของเจ้าหมาสร้างความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงถ่ายรูปมันตอนนั่งรอเอาไว้ และเอาไปแชร์บนทวิตเตอร์จนกลายเป็นภาพไวรัล

 

Twitter / @gardainfo

 

พวกเขาอธิบายผ่านทวิตเตอร์ในวันที่ 18 มิถุนายน 2019 ว่า “ชายแก่พาเจ้าหมาไปเดินเล่นเมื่อคืนใกล้กับเมืองพอร์ทาลิงตัน แล้วตกลงไปข้างทางจนขึ้นมาเองไม่ไหว

เจ้าหมา Jack อยู่ข้างๆ เขาตลอดและช่วยนำทางทีมช่วยเหลือไปหาเจ้าของ แล้วถึงรถพยาบาลจะมารับตัวเจ้าของไปแล้ว มันก็ยังวางใจไม่ได้จนกว่าจะได้เห็นหน้าเขา”

 

Twitter / @KavanaghMick

 

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว พวกเขาก็ช่วยปฐมพยาบาลให้กับชายแก่และส่งเขากับเจ้าหมากลับบ้านในคืนนั้นเลย เนื่องจากเขาไม่ได้เป็นอันตรายอะไร

แต่จากเรื่องครั้งนี้ชายแก่ก็คงได้รู้แล้ว ว่าเจ้า Jack มันรักเขามากจริงๆ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามมันก็จะไม่ทอดทิ้งเขา มันจะคอยอยู่ข้างเขาเสมอ

 

 

ที่มา: CTV News, @gardainfo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...