ครอบครัวได้ตูบตัวใหม่แบบงงๆ เมื่อสุนัขจรจัดเดินเข้ามาในบ้าน หลังพวกเขาลืมปิดประตู

คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะตัดสินใจรับเลี้ยงสัตว์สักตัว ทั้งต้องวางแผนการเลี้ยง เตรียมที่อยู่และของใช้จำเป็นต่างๆ

แต่สำหรับ Jack Jokinen จากรัฐฟิลาเดลเฟีย เขาได้สุนัขมาโดยวิธีที่แตกต่างจากคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง และส่วนน้อยที่จะเจออะไรแบบนี้…

 

 

Jack เล่าเรื่องราวนี้ผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเช้าวันเสาร์ เขาตื่นขึ้นมาหลังจากถูกภรรยาปลุก และเธอบอกเขาว่ามีสุนัขจากไหนไม่รู้อยู่ในบ้าน

เมื่อ Jack เดินตรวจสอบประตูและหน้าต่าง ก็พบว่ามันปิดทั้งหมด ‘แล้วเจ้าตูบแปลกหน้าตัวนี้ เข้ามาได้ยังไง?’ เขาคิดในใจ

 

 

ทางเดียวที่จะรู้ว่าเจ้าตูบเข้ามาได้อย่างไร คือการเช็คกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าคืนนั้นเขาดันลืมปิดประตูหน้าบ้าน และภาพต่อมาที่เห็นคือ สุนัขจรจัดบาดเจ็บตัวหนึ่ง กำลังเดินไปตามถนน ท่ามกลางความหนาวเหน็บ

 

So an interesting thing happened this morning and now I have a new dog.

Nai-post ni Jack Jokinen noong Sabado, Disyembre 14, 2019

 

เมื่อเห็นประตูบ้านหลังหนึ่งเปิด มันจึงตัดสินใจเดินเข้าไปเพื่อหาความอบอุ่น ในเวลาเดียวกันนั้น มีชายแปลกหน้าเดินผ่านมาพอดี และเมื่อเห็นประตูเปิดอยู่ เขาจึงเดินมาปิดให้

 

 

หลังจากรู้ที่มาของเจ้าตูบแล้ว Jack ก็ตัดสินใจช่วยเหลือมัน เพราะมันกำลังบาดเจ็บ และเขาไม่สามารถปล่อยให้มันออกไปเผชิญชีวิตตามลำพังได้

เมื่อมาหาหมอ Jack ได้รับแจ้งว่าสุนัขตัวนี้อายุประมาณ 8 ปี ไม่มีไมโครชิป เป็นโรคขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ฟันเสียหาย มีหมัด มีอาการบาดเจ็บและติดเชื้อที่เท้า

 

 

Jack คิดว่าควรมีใครสักคนดูแลสุนัขตัวนี้ แทนที่จะเอาไปทิ้งในศูนย์พักพิง ดังนั้น เขาจึงต้อนรับมันเข้ามาอยู่ในบ้านของเขาอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Suzie

นอกจากมีครอบครัวแล้ว Suzie ยังมีเพื่อนหมาอีกตัว ซึ่งเป็นสุนัขของครอบครัว ชื่อ George

 

 

นับตั้งแต่นั้นมา Jack ก็ได้อัปเดตความก้าวหน้าของ Suzie อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่พามันไปหาหมอ เพื่อรักษาโรคต่างๆ รวมถึงแผลที่ติดเชื้อ

 

 

แม้จะมีโรคมากมายรุมเร้า แต่ Suzie กลับดูมีความสุข เพราะตอนนี้มันไม่ต้องเผชิญกับความลำบากเพียงลำพัง แต่มีครอบครัว มีเพื่อน และมีแฟนคลับส่วนหนึ่งคอยเป็นกำลังใจให้มันเสมอ

 

 

การมาหาหมอบ่อยๆ ไม่ได้แปลว่า Suzie จะชิน แต่มันยังคงกลัวทุกครั้งที่ครอบครัวพามาโรงพยาบาล บางครั้งมันก็พยายามจะซ่อนตัว เผื่อว่าหมอจะปล่อยมันไป

 

 

ฟันของเจ้าตูบที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน เพื่อที่จะสามารถกินอาหารได้ปกติ

 

วันที่น้องมาฉีดวัคซีน

 

บางครั้งต้องแอดมิทเพื่อให้คุณหมอเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

 

นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ Suzie แต่มันก็ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้

 

ในช่วงเวลานี้ Jack กับภรรยาได้ให้การช่วยเหลือเจ้าตูบอย่างดีที่สุด เท่าที่พวกเขาจะทำได้

 

หลังจากอาบน้ำเสร็จ เจ้าตูบก็รู้สึกดีขึ้น เพราะไม่มีเห็บหมัดรบกวนแล้ว

 

เมื่อเวลาผ่านไปเกือบเดือน Jack ก็ตัดสินใจพา Suzie มาทำความรู้จักเจ้าลูหมาอีกตัว ซึ่งพวกเขาเพิ่งรับเลี้ยงได้ไม่นาน

 

 

ทั้งคู่เข้ากันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

 

Suzie ได้นอนบนเตียงที่นุ่มและอบอุ่น

 

เจ้าตูบทักทายครอบครัวในยามเช้า

 

ในระหว่างที่ฟื้นตัวจากการรักษา ครอบครัวได้มอบความรัก ความเอาใจใส่กับ Suzie อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพยายามที่จะทำความรู้จักมันมากขึ้นด้วย

 

 

พวกเขาพบว่า Suzie ชอบนั่งรถเล่น

 

หลังจากที่เรื่องราวของ Suzie ถูกแชร์ออกไปมากขึ้นในโลกออนไลน์ สำนักข่าวต่างๆ ก็เข้ามาสัมภาษณ์ และตีแผ่เรื่องราวของมันอีกที

 

 

ตอนนี้ Suzie ไม่ได้เป็นสุนัขจรจัดอีกต่อไป แต่มันเป็นสมาชิกของครอบครัวที่มีความสุข สุขภาพดี แถมยังเป็นเซเลป 4 ขา ที่ใครๆ ก็ตกหลุมรรักมัน

 

 

ที่มา boredpanda l twitter.com

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...