หมาหายตัวไปจากบ้านนาน 4 ปี พอได้เจอเจ้าของอีก มันจึงดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่

ตลอดเวลาหลายปีที่ไม่ได้เจอหน้ากัน ทั้งเจ้าหมาและเจ้าของต่างก็คิดถึงกันมัน พอเจ้าหมาได้เจอคนที่มันรอคอย มันก็เลยแสดงอาการดีใจจนออกหน้า

เจ้าหมาไซบีเรียนฮัสกี้ Jack หายตัวไปจากสวนหน้าบ้านในรัฐออนแทริโอ แคนาดานานถึง 4 ปีแล้ว การจากไปของมันทำให้ Mike Plas ผู้เป็นเจ้าของใจสลาย

 

Mike Plas

 

ในช่วงแรกที่มันหายไป Plas ทั้งโพสต์เรื่องของมันลงบนโลกโซเชียล ติดประกาศตามหามันในชุมชน และขับรถออกตามหามันด้วยตัวเอง

เขาทำทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้แล้ว เขาก็ยังไม่เห็นแม้แต่เงาของมัน ถึงอย่างนั้นในใจลึกๆ เขาก็ยังหวังว่าสักวันหนึ่งเจ้าหมาสุดรักจะกลับมาหา

 

Mike Plas

 

จนกระทั่งเมื่ออาทิตย์ก่อน Plas ก็ได้รับข่าวดีที่รอคอยมานาน เมื่อมีคนโทรมาหาเขาแล้วบอกว่าเจอตัวเจ้า Jack แล้ว เขาแทบไม่อยากจะเชื่อหูตัวเองเลย

เจ้าหมาถูกเจออยู่แถวโรงพยาบาล Centennial Animal Hospital ในเมืองวินนิเพก พอมีคนเก็บมันมาแล้วเอาไปสแกนหาไมโครชิปดู จึงได้รู้ว่า Plas เป็นเจ้าของของมัน

จากเมืองที่ Plas อยู่ไปถึงเมืองที่เจอเจ้าหมา ต้องขับรถไปนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว มันหลงทางไปไกลมาก มิน่าล่ะเขาถึงตามหามันไม่เจอสักที

 

Mike Plas

 

ในคืนที่ Plas ได้รับข่าวดี เขากับแฟนจึงขับรถไปหามันในทันที เขารอแทบไม่ไหวที่จะได้เจอหน้าเพื่อนรัก 4 ขา และพามันกลับไปอยู่บ้านด้วยกัน

ทว่าพอมาเจอหน้ามันในโรงพยาบาลสัตว์ที่ดูแลมันอยู่ ฝ่ายที่ดูดีใจมากที่สุดกลับไม่ใช่ Plas แต่เป็นเจ้าหมา Jack ต่างหาก

แค่ได้เห็นหน้าเขามันก็ส่ายหางอย่างแรงเหมือนกับใบพัด ละก็เข้ามากอดและอ้อนเขาแบบไม่รีรอ มันยังจำเขาได้แม่นยำ และไม่อายที่จะแสดงให้เห็นถึงความคิดถึงที่สะสมมาตลอด 4 ปี

 

 

ในตอนนี้ Jack ก็ได้กลับมาอยู่บ้านกับ Plas เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันติดพ่อหนักกว่าเดิมอีก มันไม่ยอมออกห่างจากเขาเลย มันคงกลัวว่าถ้าอยู่ห่างจากเจ้าของมากไป เดี๋ยวมันจะหลงทางและไม่ได้เจอกันอีก

ทางด้าน Plas นั้นบอกว่า “ผมได้ส่วนหนึ่งของชีวิตที่ไม่มีทางเติมเต็มได้กลับคืนมาแล้ว สำหรับผมไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง มันเป็นเหมือนน้องชายแท้ๆ เลย”

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...