น้องหมาตำรวจนิสัยไม่ดี แอบขโมยตุ๊กตาคริสต์มาสของเด็กๆ แม้ถูกจับได้ก็ไม่แคร์

เมื่อกรมตำรวจ Franklin Police Department ได้เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวน้อย Ben Franklin เข้ามาเป็นหมานักเยียวยาตัวใหม่ พวกเขาคิดว่ามันคงเป็นเด็กดีเหมือนตัวอื่น

อย่างไรเสียมันก็ถูกฝึกมาเพื่อมอบรอยยิ้มให้ทุกคน อีกอย่างมันก็ทำงานกับตำรวจซึ่งเป็นผู้รักษากฎหมายด้วย แต่ดูเหมือนเด็กดีอย่างมันเองพอมีของที่ชอบมาอยู่ตรงหน้า มันก็บังคับให้ตัวเองอยู่ในกฎไม่ได้

 

Twitter / Franklin Police

 

ในช่วงที่ใกล้วันคริสต์มาส ในสถานีตำรวจของ Franklin Police Department จะมีของเล่นมากมายที่ผู้คนส่งมารวมกันไว้ เพื่อที่จะเอาไปให้กับองค์กร Santa Foundation ก่อนที่พวกมันจะถูกมอบให้กับเด็กยากไร้

ซึ่งของขวัญนี้จะถูกเก็บรวมกันไว้ในห้องห้องหนึ่งที่ถูกล็อกไว้ แต่พอมีคนเปิดประตูห้องทิ้งเอาไว้ นายตำรวจ Mucciarone ซึ่งเป็นคู่หูของ Ben ก็เห็นว่ามันแอบคาบตุ๊กตาหมีตัวหนึ่งออกไป

พวกเขาเห็นว่าเจ้าหมาชอบตุ๊กตาหมีตัวนั้นมาก จึงกะจะยกมันเป็นของขวัญให้เจ้าหมา เพราะถึงมันจะเอาตุ๊กตาไปตัวหนึ่ง ก็ยังมีของเล่นอื่นเหลือให้เด็กๆ อีกเยอะ

 

Facebook / Franklin Police Department

 

แต่ในวันถัดมาเมื่อมีคนเปิดประตูห้องนั้นทิ้งไว้อีก พวกเขาก็เห็นเจ้า Ben แอบเข้าไปข้างในอีกแล้ว และครั้งนี้มันก็กลับออกาพร้อมกับตุ๊กตาทารกอีกตัวหนึ่ง

แม้ว่าระหว่างที่มันขโมยตุ๊กตาออกมาจะมีคนเห็นและตามถ่ายวิดีโออยู่ Ben ก็ไม่สนใจเลยสักนิด มันยังคงขโมยของเข้าไปไว้ในมุมส่วนตัวของมันหน้าตาเฉย

 

We learned an extremely valuable lesson today. When you have a classroom full of toys ready to be shipped off to the Santa Foundation, you should…1. Close the door to the classroomOr 2. Keep the toys elevated If not, a golden retriever will slowly hoard them throughout the day and bring them back to his lair. Thanks to Officer Cusson for capturing this larceny on camera.

Franklin Police Department 發佈於 2019年12月18日 星期三

 

ทางตำรวจจึงโพสต์คลิปการขโมยของมันลงเพจเฟซบุ๊กพร้อมบอกว่า “วันนี้เราได้บทเรียนที่ล้ำค่าอย่างหนึ่ง เมื่อคุณมีห้องที่เต็มไปด้วยของเล่นซึ่งพร้อมจะส่งให้กับองค์กร  Santa Foundation คุณควรจะ…

1. ล็อกประตูให้แน่นหนา

2.เก็บของเล่นไว้ให้สูงจากพื้น

เพราะถ้าไม่ทำอย่างนั้น หมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่งจะค่อยๆ แอบขโมยมันตลอดทั้งวัน และเอากลับไปสะสมไว้ในมุมของตัวเอง”

 

Facebook / Franklin Police Department

 

แม้เจ้า Ben จะถูกจับได้คาหนังคาเขาและถูกแฉลงโลกโซเชียล แต่เพราะความน่ารักของมันทำให้ชาวเน็ตไม่มีใครบอกว่ามันผิดเลย แถมยังคงชมว่ามันเป็นเด็กดีด้วย

แน่นอนว่าทางตำรวจก็ไม่ได้เอาผิดกับผู้ร้ายตัวนี้เช่นกัน พวกเขายอมให้มันเก็บตุ๊กตาทั้ง 2 ชิ้นนั้นไว้ ถือซะว่านั่นเป็นของขวัญวันคริสต์มาสของมัน

แต่ต่อจากนี้พวกเขาจะระวังให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้มันขโมยของเล่นมามากกว่านี้อีก เพราะหากหมาที่อยู่กับตำรวจอย่างมันติดนิสัยขโมยขึ้นมาล่ะก็ พวกเขาคงถูกมองแย่ๆ เป็นแน่

 

ที่มา: the dodo, Franklin Police Department

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...