‘นุ้งคอร์กี้’ รักพี่ชายมาก มันจึงช่วยถอดถุงเท้าให้เขาทุกวัน ถือโอกาสเล่นชักเย่อด้วยกันด้วย

พบกับ Eddie เจ้าคอร์กี้ผู้น่ารัก เพื่อนแสนดีของพี่ชายมนุษย์ Jack ตั้งแต่เป็นลูกหมาตัวน้อย ทั้งคู่รักกันอย่างไม่มีเงื่อนไข ชอบเล่นด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ

แต่การละเล่นที่ทั้งคู่ชอบมากที่สุดคือ เมื่อ Eddie พยายามถอดถุงเท้าให้ Jack

 

 

Monica Beall แม่ของ Eddie กับ Jack บอกว่า “ในช่วงปีแรกของ Eddie มันชอบถอดถุงเท้าให้ลูกชายฉันทุกวันที่เขากลับจากโรงเรียน”

จริงๆ แล้ว Eddie ไม่ได้ถอดถุงเท้าให้พี่ชายเพราะอยากช่วยหรอก แต่มันทำแบบนั้นเพราะอยากเล่นชักเย่อกับ Jack และบางครั้งมันก็แค่อยากสูดดมหรือนอนบนถุงเท้าของเขาเท่านั้นเอง

 

 

การเล่นดึงถุงเท้ากลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ Eddie กับ Jack โดยทุกครั้งที่เด็กชายเดินเข้าบ้าน เจ้าตูบจะเข้าไปถอดถุงเท้าของเขาอย่างไม่มีข้อยกเว้น

ตอนที่ Jack ยังเด็กกว่านี้ Eddie จะถอดถุงเท้าของเขาอย่างง่ายดาย แต่เมื่อเด็กชายโตขึ้น ดูเหมือนพวกเขาต้องเปลี่ยนแปลงการละเล่นนี้เล็กน้อย

 

The favorite part of Eddie's day is removing his boys stinky socks.

Nai-post ni Monica Rose Beall noong Miyerkules, Disyembre 4, 2019

 

เนื่องจากเท้าของ Jack ใหญ่ขึ้น ทำให้ Eddie ถอดถุงเท้าของเขาค่อนข้างยาก ดังนั้น เขาจึงดึงถุงเท้าลงถึงข้อเท้า เพื่อให้เจ้าตูบทำการถอดได้ง่ายขึ้น (ดูจากคลิปด้านบน)

แม้กาลเวลาจะเปลี่ยน ร่างกายโตขึ้น แต่ทั้งเด็กชายและเจ้าตูบ ก็ยังชอบที่จะเล่นเหมือนเดิม มันอาจจะดูแปลกสำหรับคนอื่น แต่มันมีความหมายสำหรับทั้งคู่มาก

 

Eddie de-socks our 10 year old son every time he comes in the house. He disapproves of his boy going to school. I guess Eddie thinks no shoes or socks = no long school day separation. Sounds like perfect herd doggie logic to me.

Nai-post ni Monica Rose Beall noong Miyerkules, Pebrero 7, 2018

 

แม้ Eddie จะชอบเล่นดึงถุงเท้าของพี่ชายมากแค่ไหน แต่มันก็แยกแยะว่าถุงเท้าที่ Jack เพิ่งได้มาใหม่ ไม่ใช่ของเล่นของมัน

Beall บอกว่า “ฉันเพิ่งซื้อถุงเท้าใหม่ให้ Jack สักพัก เจ้าตูบก็ได้คาบถุงเท้าใหม่ข้างหนึ่งไป ก่อนจะวิ่งหนี แต่แล้วมันก็หยุดกะทันหัน และวางถุงเท้าลง ดูเหมือนมันจะรู้ว่า นี่เป็นถุงใหม่ ซึ่งไม่ใช่ของลูกชายฉัน เพราะไม่มีกลิ่นของเขา”

 

 

Eddie ชอบเล่นดึงถุงเท้า เพราะมีกลิ่นของมนุษย์ที่มันรักมากที่สุดในโลก ซึ่งทำให้มันรู้สึกใกล้ชิดกับเด็กชายมากขึ้น ดังนั้น แม้ทุกคนในบ้านจะใส่ถุงเท้า แต่เจ้าตูบจะดึงแค่ของ Jack เท่านั้น

 

 

นอกจากดึงถุงเท้าแล้ว ทั้งคู่ยังชอบช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน เล่นด้วยกัน และนอนด้วยกัน

Eddie disapproves of winter hats!

Nai-post ni Monica Rose Beall noong Miyerkules, Marso 21, 2018

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...