“นุ้งเป็ด” เข้าใจว่าชายใจดีเป็นแม่ มันจึงไปวิ่งออกกำลังกายกับเขาทุกเช้า ตั้งแต่เด็กจนโต

นี่คือ Charley ลูกเป็ดตัวน้อยที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้ตัวเล็กนิดเดียว แต่ความน่ารักของมันสามารถทำผู้คนมากมายตกหลุมรักได้

Charley เป็ดน้อยผู้น่ารัก ไม่ชอบอยู่คนเดียว ดังนั้น ทุกๆ เช้า เมื่อออกไปวิ่งกับพ่อ มันจะเริ่งฝีเท้าเพื่อที่จะไม่ทิ้งระยะห่างกับพ่อมากเกินไป

 

 

Charley ถูกเลี้ยงโดยมนุษย์ตั้งแต่เด็ก ซึ่งมันไม่เคยมีปัญหากับการที่ต้องโตมาท่ามกลางมนุษย์เลย เพราะมันได้รับความรัก การปกป้องจากพ่อ จนไม่รู้สึกขาดอะไร

สำหรับการที่ Charley สนิทกับเจ้าของมากและตามเขาไปทุกที่นั้น เพราะมันเข้าใจว่าเขาเป็นแม่ และไม่รู้ว่าตัวเองแตกต่างจากพ่อ ดังนั้น มันจึงรักที่จะไปวิ่งออกกำลังกายกับเขา

 

 

ทุกๆ เข้า พ่อลูกต่างสายพันธุ์จะเริ่มด้วยการเดิน เพื่อวอร์มร่างกาย โดย Charley จะเดินตามเท้าพ่อให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้

ส่วนเจ้าของเองก็ต้องก้าวเท้าอย่างสม่ำเสมอ และคอยมองลูกเป็ดน้อยบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเท้าของเขาจะไม่เป็นอันตรายกับมัน

 

 

หลังจากวอร์มอัพแล้ว ทั้งคู่ก็จะหยุดสักพัก ก่อนจะออกวิ่งอย่างจริงจัง… ผู้เป็นพ่อจะไม่วิ่งเร็วจนเกินไป เพื่อให้ Charley สามารถวิ่งตามทัน

ส่วนระยะทางการวิ่งนั้น มันอาจจะไม่มากสำหรับผู้เป็นพ่อ แต่มันค่อนข้างไกลสำหรับนุ้งเป็ดตัวน้อย เพราะมันยังเด็กมาก และมีพลังงานน้อย

 

 

ถึงอย่างนั้น Charley ก็ไม่อยากเป็นตัวถ่วงของพ่อ มันพัฒนาทักษะการวิ่งทุกวัน และหากได้ดูคลิปด้านล่าง จะเห็นว่ามันวิ่งเร็วมากจริงๆ

 

 

เมื่อวิ่งไปได้ระยะหนึ่ง พ่อลูกก็หยุดพัก จากนั้นก็พากันออกวิ่งอีกครั้ง ซึ่งระหว่างวิ่งนั้น Charley ได้กางปีกออกเล็กน้อย เพราะจะช่วยให้มันวิ่งได้เร็วขึ้น

 

 

Charley รักการวิ่งออกกำลังกายกับพ่อ ดังนั้นมันจะตามพ่อออกไปทุกครั้งที่เขาออกไปวิ่ง จนกระทั่งมันเติบโตขึ้นและขนกลายเป็นสีขาวทั้งตัว

 

.

.

.

.

 

Charley ตอนเป็นเด็ก

 

แม้จะโตขึ้น ขนสีเหลืองกลายเป็นสีขาว แต่ความน่ารักของ Charley ไม่ได้หายไปไหน มันยังคงรักพ่อและชอบออกไปวิ่งกับเขาเหมือนเช่นเคย

แต่มีสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือ Charley กลายเป็นเป็ดกลัวคน มีแค่พ่อคนเดียวเท่านั้นที่มันไม่กลัว และสบายใจเมื่อได้อยู่ด้วย

 

และนี่คือ Charley ตอนโต

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...