เหมียวหายไปนาน 11 ปี ได้กลับมาเจอครอบครัวอีกครั้ง น่าทึ่ง! มันยังจำพวกเขาได้แม่น

ปกติแล้วหากแมวหนีออกจากบ้านและไม่กลับมาเป็นเดือน เรามักจะคิดว่าคงไม่ได้เจอมันอีกแล้วแน่ๆ แต่มันก็ไม่เสมอไปหรอกนะ อย่างกรณีที่จะเล่าให้ฟังในวันนี้

ย้อนไปเมื่อ 3 ปีก่อน เจ้าเหมียวที่ชื่อ Tiger มาปรากฏตัวที่หลังบ้านของ Carol O’Connell มันเป็นแมวแก่ที่น่ารักมากๆ แต่มันหวาดกลัวจนไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

 

 

Lynne Meloccaro ผู้อำนวยการบริหารของ Dutchess County SPCA (DCSPCA) ในนิวยอร์ก บอกว่า “เจ้าเหมียวมาๆ หายๆ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ซึ่งเวลามา O’Connell ก็จะเอาอาหารให้ แต่มันไม่เคยยอมให้เข้าใกล้”

สำหรับ O’Connell นั้น เธอทำงานอยู่ที่ DCSPCA เคยผ่านการช่วยเหลือสัตว์ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้น เธอจึงรู้ว่าหากใช้ความอดทนและความใจดี สักวัน Tiger ต้องยอมเปิดใจแน่ๆ

 

 

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา O’Connell กับลูกชาย Dan ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้รับความเชื่อใจจาก Tiger จนในที่สุด เจ้าเหมียวก็สบายใจขึ้น มันเดินเข้าไปหาสองแม่ลูก แถมแสดงความรักต่อพวกเขาด้วย

จากพฤติกรรมของ Tiger ดูเหมือนมันจะเคยมีบ้านมาก่อน O’Connell จึงเอาเครื่องสแกนจากที่ทำงานกลับมาที่บ้าน เพื่อดูว่าเจ้าเหมียวมีไมโครชิปหรือเปล่า ปรากฏว่ามันมี!

 

 

O’Connell ดีใจมากๆ เธอจึงบอกให้ทางศูนย์ติดต่อครอบครัวของ Tiger ตามที่ระบุในชิปของมัน นั่นก็คือ John และ Maggie Welz

เมื่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ได้คุยกับ Welzes พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยิน… ‘Tiger หายไปเป็นเวลา 11 ปีแล้ว’

ครอบครัวเล่าว่า ตอนอายุ 3 ขวบ Tiger เห็นบางอย่างในคืนฮาโลวีน ด้วยความตกใจ มันจึงวิ่งออกจากบ้าน และไม่กลับมาอีกเลย

 

 

ครอบครัวพยายามออกตามหามันทุกที่คิดออก และไล่ติดโปสเตอร์ประกาศตามหาทั่วทุกทิศ และไม่ได้รับข่าวคราวหรือวี่แววของมันแม้แต่น้อย

กระทั่งครอบครัว Welzes ขายบ้าน พวกเขาได้ขอให้เจ้าของบ้านคนใหม่ช่วยดูว่า Tiger กลับมามั้ย หากมันกลับมาให้ติดต่อพวกเขาทันที แต่สุดท้ายแล้ว พวกเขาก็ต้องยอมรับว่าเจ้าเหมียวจะไม่กลับมาอีก

Meloccaro บอกว่า “เนื่องจากเจ้าของเลิกตามหามันแล้ว หลังจากหมดหวัง เราจึงไม่รู้ว่าตอนนี้ พวกเขาจะยังต้องการ Tiger อยู่หรือเปล่า”

 

 

แต่ปรากฏว่าเมื่อเจ้าของรู้ว่า Tiger ยังมีชีวิตอยู่ พวกเขาไม่ลังเลที่จะบอกว่า ‘ต้องการให้มันกลับมาหา’

จริงๆ แล้ว ครอบครัว Welzes เซอร์ไพรส์มากเมื่อได้รับแจ้งว่ามีคนเจอ Tiger ที่น่าทึ่งคือ เจ้าเหมียวมีสุขภาพดี แค่บาดเจ็บที่ตา มีปัญหาผิวหนังและผอมเล็กน้อยเท่านั้น เธอจึงอดสงสัยว่าที่ผ่านมามันไปอยู่ที่ไหน และใช้ชีวิตยังไง

Meloccaro บอก Welzes ว่า “มีใครบางคนให้คอยดูแลและให้อาหาร Tiger เป็นระยะเวลาหนึ่ง มันรอดมาได้เพราะคนในชุมชนช่วยดูแล”

 

 

หลังจากวางสาย Maggie ก็รีบไปยังศูนย์พักพิงดังกล่าวทันที เพื่อจะไปเจอลูกรัก Tiger อีกครั้ง ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียวจะจำแม่ได้หรือเปล่า เพราะมันไม่ได้เจอเธอมานานถึง 11 ปีแล้ว

เมื่อ Welz เดินเข้าไปในห้องและเห็น Tiger เธอก็วิ่งไปอุ้มมันไว้ในอ้อมกอด เพียงไม่กี่วินาที เจ้าเหมียวก็กอดเธอกลับ “Tiger มองเธอ สูดดมเธอ แล้วก็วางหัวบนไหล่ของเธอ” Meloccaro บอก

 

 

ตอนนี้ Tiger ได้กลับไปอยู่บ้านกับครอบครัว และมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขอีกครั้ง ตั้งแต่วันนั้น มันก็นอนขดตัวข้างๆ แม่ทุกคืน เห็นได้ชัดว่ามันคิดถึงพวกเขามากแค่ไหน

ทางครอบครัวเองก็รู้สึกซาบซึ้งมาก ที่มีคนใจดีคอยดูแลเจ้าเหมียวให้จนมันกลับมาหาเธออย่างปลอดภัย และหลังจากนี้ พวกเขาจะใช้เวลาทุกวินาทีกับมันให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อชดเชย 11 ปีที่เสียไป

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...