พบกับ ‘Maggie’ ตูบที่รอดมาได้ หลังถูกยิง 17 นัด ตอนนี้ผันตัวเป็นสุนัขบำบัดแล้ว

พบกับ Maggie เพื่อน 4 ขาที่รอดมาได้ราวปาฏิหาริย์

Maggie เกิดในเลบานอน และใช้ชีวิตในช่วงปีแรกๆ บนถนน เมื่ออายุได้ 5 ขวบ มีคนพบว่ามันถูกล่ามอยู่ข้างถนน ในสภาพที่มีกระสุนถึง 17 นัด อยู่ตามร่างกาย…

โดย 4 นัดอยู่ที่ตา ซึ่งเป็นสาเหตุให้มันตาบอด และหูข้างหนึ่งของมันต้องถูกตัดออกเช่นกัน

 

 

Wild at Heart Foundation องค์กรช่วยเหลือชาวอังกฤษ ได้เข้าช่วยเหลือ Maggie และทำให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

ต่อมา Kasey Carlin หนึ่งในผู้อุปถัมภ์ขององค์กรดังกล่าว ได้ยินเรื่องราวของ Maggie จึงตัดสินใจรับมันมาดูแล และเมื่อได้พบกับเจ้าตูบ Kasey ก็ตกหลุมรักมันอย่างรวดเร็ว ทั้งยังรู้สึกทึ่งกับความแข็งแกร่งของมัน

 

 

Kasey บอกว่า “มันเป็นแค่หมาธรรมดาตัวหนึ่ง ที่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ วิ่งก็ยังได้ ที่สำคัญ มันเป็นหมาที่ยอดเยี่ยมมาก”

“ฉันรู้ว่ามันตาบอด แต่มันทำเหมือนไม่ได้ตาบอด” 

 

 

หลังจากใช้เวลากับ Maggie สองสามสัปดาห์ Kasey รู้ว่าไม่สามารถปล่อยมันไปได้ เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

Maggie รักบ้านใหม่มากๆ มันช่วย Kasey ดูแลสุนัขตัวอื่นๆ มันชอบวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน เพลิดเพลินกับชีวิตที่อิสระ และชอบออกไปเที่ยวกับน้องสาวฮัสกี้ Mishka

 

 

Kasey ต้องการให้ Maggie รู้สึกอิสระมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เธอจึงสอนให้มันทำตามคำสั่งพื้นฐาน เช่น หยุด ซ้าย ขวา ก้าวขึ้น และ ก้าวลง ซึ่งเป็นคำสั่งที่จะช่วยให้มันเดินอย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ Maggie ยังสามารถใช้ทักษะการดมกลิ่นและการได้ยิน ช่วยในการเดินไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง

 

 

เนื่องจาก Maggie เข้ากับผู้คนได้ดีมาก Kasey จึงตัดสินใจลงทะเบียนให้มันเป็นสุนัขบำบัด ซึ่งน้องหมาสามารถผ่านการทดสอบได้อย่างง่ายดาย และสามารถทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก

ตอนนี้ Maggie ขึ้นทะเบียนเป็นสุนัขบำบัดกับ underdog_international ทั้งเจ้าตูบและ Kasey ได้ไปพูดตามโรงเรียนต่างๆ และทำงานกับเด็กๆ เป็นประจำ

 

 

นอกจากนี้ Kasey เริ่มสร้างเพจอินสตาแกรมให้ Maggie เพื่อโพสต์รูปและวิดีโอเกี่ยวกับการผจญภัยของเจ้าตูบในแต่ละวัน โดยหวังว่าเพจนี้จะทำให้คนเห็นว่าสัตว์เลี้ยงที่มีความต้องการพิเศษนั้นยอดเยี่ยมแค่ไหน

Kasey บอกว่า “มีสุนัขมากมายถูกมองข้ามเพียงเพราะพวกมันไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้น การที่ให้ Maggie เป็นสุนัขช่วยเหลือ ฉันคิดว่ามันสามารถทำสิ่งดีๆ มากมายเพื่อแสดงให้ผู้คนเห็นว่ามันมีความสามารถยังไง”

 

 

ยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกัน Kasey ก็ยิ่งรู้สึกทึ่งในตัว Maggie และแม้ว่ามันจะผ่านเรื่องเลวร้ายมามากมาย และหัวใจของมันก็ยังเต็มไปด้วยความรัก

หากใครที่อยากรู้จักสุนัขน่าทึ่งตัวนี้ให้มากขึ้น สามารถติดตามน้องได้ในอินสตาแกรม maggiethewunderdog

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...