“Ikiru” เหมียวผู้ชอบ “แลบลิ้น” เหมือนเยาะเย้ย แปลกจนกลายเป็นขวัญใจทาสแมวทั่วโลก

เมื่อ Rich กับ Emma จากยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เห็นรูปถ่ายของ Ikiru บนเว็บไซต์ของบ้านเพาะพันธ์แมว พวกเขาเกิดตกหลุมรักมันทันที

ทั้งคู่มั่นใจว่าแมวตัวนี้เกิดมาเพื่อพวกเขา ว่าแล้วพวกเขาก็เดินทางไปเยี่ยมมัน และ 4 สัปดาห์ต่อมา ก็ได้รับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

หลังจากนั้นคู่รักได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Ikiru อีกด้วย โดยใช้ชื่อว่า neko.ikiru.san เพื่อแชร์กิจวัตรประจำวันของน้อง จนในที่สุด น้องก็กลายเป็นเหมียวเซเลบในโซเชียล

เมื่อได้เข้าดูภาพของ Ikiru แล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็ตกหลุมรักมัน จุดเด่นของมันคือ ลิ้นของมันแลบออกมาตลอดเวลา ราวกับว่ากำลังแลบลิ้นเยาะเย้ยใครอย่างไงอย่างนั้นแหละ

 

 

เนื่องการแลบลิ้นเช่นนี้นั้น มันดูแปลกๆ สำหรับหลายๆ คน พวกเขาจึงถามเจ้าของว่าความผิดปกตินี้ ส่งผลต่อสุขภาพของมันหรือไม่?

Rich กับ Emma บอกว่า “Ikiru มีสุขภาพดีมาก และสัตวแพทย์ก็ได้บอกกับเราว่าฟันของมันดีกว่าแมวตัวไหนที่เคยเจอซะอีก”

 

 

จริงๆ แล้ว Ikiru ไม่ได้แลบลิ้นออกมาตลอดเวลาหรอก แต่มันแค่แลบออกบ่อยๆ เท่านั้นเอง และนั่นก็ทำให้ใบหน้าของมันตลกมากๆ

Ikiru มีจิตใจที่อ่อนโยน มันขี้เล่นและชอบหาเรื่องสนุกๆ ทำอยู่เสมอ มันชอบเล่นซ่อนแอบ โดยซ่อนตัวอยู่ใต้ผ้าห่มบ้าง ใต้กระดาษบ้าง หรือบางทีมันก็จะแอบคุณจากอีกห้องหนึ่ง ราวกับต้องการให้คุณเล่นซ่อนแอบด้วย

 

 

Rich กับ Emma มักจะหัวเราะกับการกระทำตลกๆ ของ Ikiru เสมอ โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้าของมัน พวกเขาบอกว่ามันวิเศษมากๆ จึงได้แบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้เห็นผ่านทางสื่อโซเชียล

คู่รักบอกว่า “เราได้รับข้อความจากแฟนๆ ของ Ikiru ทั่วทุกมุมโลก พวกเขาบอกว่าใบหน้าแปลกๆ ของมันน่ารักมาก และมันทำให้วันธรรมดาของพวกเขาสดใสขึ้น”

 

 

เลื่อนดูรูปของ Ikiru ให้ถึงภาพสุดท้าย แล้วคุณจะพบว่าคุณเองก็ตกหลุมรักแมวตัวนี้เหมือนกัน หรือถ้านี่ยังไม่พอ แนะนำให้ติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม neko.ikiru.san

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...