มาลามิวไม่อยากอาบน้ำ พยายามแอบเจ้าของสุดฤทธิ์ แต่คงลืมไปว่ามันตัวใหญ่เกิ๊นนน

เจ้าหมา Philip ก็เหมือนหมาทั่วไปที่ไม่ชอบอาบน้ำ มันเลยพยายามหลบไม่ให้เจ้าของเจอมัน พวกเขาจะได้เอามันไปอาบน้ำไม่ได้ แต่มันคงลืมนึกไปว่าวิธีซ่อนของมันไม่เหมาะกับหมาตัวโตแบบมันเลย

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าหมา Philip ถูก Emma-Leigh Matthews ผู้เป็นเจ้าของจับอาบน้ำ เนื่องจากตัวมันเหม็นเกินกว่าจะทนไหว

เธอเล่าว่า “เจ้า Philip ไปกลิ้งในบางอย่างที่เหม็นมากมา เราล้างมันออกที่นอกบ้านแล้วแต่กลิ่นก็ยังคงติดอยู่ และนอกบ้านก็มีแต่น้ำเย็นด้วย ฉันเลยอยากพามันมาอาบน้ำข้างในเพื่อล้างกลิ่นตรงคอออก”

 

 

Philip ไม่เคยชินกับการอาบน้ำที่บ้านเลย นี่อาจเป็นครั้งแรกของมันด้วยซ้ำ เพราะปกติแม่จะพามันไปอาบน้ำที่ร้าน แต่ครั้งนี้มันตัวเหม็นก่อนจะถึงเวลานัดเลยต้องจับอาบก่อน

พอถูกพ่อแม่จับอาบน้ำแบบนี้ Philip ก็เลยพยายามอย่างสุดพลังเพื่อที่จะได้ไม่ต้องอาบน้ำ โดยมันเลือกที่จะหันหน้าเข้าหากำแพงเพื่อไม่ให้พวกเขาเห็น

หลังจากนั้นมันก็เอาหัวมุดไปอยู่หลังส้วมอีก แต่หมาตัวใหญ่อย่างมัดก็ซ่อนได้แค่หัวเท่านั้นเอง ตัวของมันยังคงเด่นชัดอยู่ในสายตาของทุกคนอยู่เลย ถึงอย่างนั้นมันก็ยังจะซ่อนตัวแบบเดิมอยู่

มันคงคิดว่าถ้าหากมันไม่เห็นพวกเขาล่ะก็ พวกเขาก็คงไม่เห็นมันด้วยเช่นกัน ถึงแม้ในความเป็นจริงจะไม่ใช่แบบนั้นก็ตาม

 

 

หลังจากที่มันรู้ตัวว่า Emma ยังเห็นมันอยู่ มันก็ย้ายไปหลบด้านหลังเก้าอี้เด็กเล็ก แน่นอนว่ามันก็ซ่อนได้แค่หัวของตัวเองเช่นเคย

ดูเหมือนมันจะไม่รู้ตัวสักทีว่าการซ่อนแบบนั้น ไม่ได้ทำให้พวกเขาหามันไม่เจอเลยสักนิดเดียว มันก็เลยใช้วิธีนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกทั้งที่มันไม่ได้ผล

 

 

สิ่งเดียวที่ทำให้เจ้าของไม่สามารถจับมันอาบน้ำได้ ก็คือน้ำหนักตัวของมันที่หนักเกือบ 50 กิโลกรัมต่างหาก Emma ก็เลยตามไปอุ้มมันมาลงอ่างไม่ได้

แต่เมื่อ Shane สามีของเธอเข้ามาช่วยอุ้มเจ้า Philip แม้จะต้องใช้ความพยายามเล็กน้อย แต่ในที่สุดพวกเขาก็เอามันลงไปอาบน้ำในอ่างได้สักที

 

 

การได้เห็นเจ้าหมาตัวโตพยายามหลีกเลี่ยงอาบน้ำ ด้วยการหลบแบบไม่เนียนสักนิดแบบนี้ ทำให้คนที่เห็นคลิปวิดีโอของเจ้า Philip อดยิ้มกับความซื่อของมันไม่ได้เลย

น่าเสียดายที่เจ้า Philip ไม่ได้อาบน้ำที่บ้านบ่อยๆ ไม่อย่างนั้นเราคงได้เห็นความน่ารักในการซ่อนตัวของมันบ่อยกว่านี้ แต่อย่างน้อยเราก็ย้อนกลับมาดูคลิปของมันได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

 

ชมคลิปของเจ้าหมาได้ที่นี่

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...