โยนดอกไม้มันซ้ำซาก เจ้าสาวทาสแมวขอ ‘โยนแมว’ เพื่อหาตัวทาสแมวคนต่อไป!!

การโยนดอกไม้เป็นธรรมเนียมที่เราเห็นกันในงานแต่งงานเสมอ แต่สำหรับเจ้าสาวผู้รักแมวและไม่ชอบทำอะไรซ้ำคนอื่น เธอคิดว่ามันคงไม่เหมาะกับเธอเท่าไหร่ เธอจึงเปลี่ยนมา ‘โยนแมว’ แทน!!

เมื่อ Karen Marmo ซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าเหมียว Catbug และ Luna กำลังจะแต่งงาน เธอก็พยายามจะจัดงานแต่งให้มีความเป็นตัวเธอให้ได้มากที่สุด

แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สามารถเอาเจ้าแมวไปร่วมงานแต่งด้วยได้ เธอจึงต้องหาวิธีอื่นที่จะผสมผสานความเป็นทาสแมวลงไปในงานตามแบบที่เธอชอบ

 

Karen Marmo

 

Marmo จึงคิดว่าเธอจะเอาความเป็นแมวมาใส่ในพิธีโยนดอกไม้นี่แหละ โดยจะเปลี่ยนเป็นการ ‘โยนแมว’ เพื่อเฟ้นหาทาสแมวคนต่อไป แทนที่จะโยนดอกไม้เพื่อหาว่าที่เจ้าสาวคนใหม่

สาเหตุที่เธอเลือกทำแบบนั้นเป็นเพราะว่าเธออยากให้ทุกคนในงาน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีส่วนร่วมในทุกพิธี และการโยนแมวแทนดอกไม้ก็ทำให้ผู้ชายและหญิงที่แต่งงานแล้วสามารถเข้าร่วมในช่วงนี้ได้ด้วย

อีกอย่างหนึ่งแขกทุกคนก็คงคิดว่าการทำแบบนี้ช่างสมกับเป็นเธอดีเหลือเกิน เนื่องจากทุกคนรู้ว่าเธอนั้นเป็นทาสแมวขนาดแท้

 

Karen Marmo

 

อ้อ แล้วก็ไม่ต้องกลัวไปหรอกว่าจะมีแมวได้รับบาดเจ็บในงานนี้ เพราะหญิงทาสแมวย่อมไม่อยากเสี่ยงทำร้ายแมวอยู่แล้ว เธอจึงเลือกที่จะใช้ตุ๊กตาแมวมาโยนแทนช่อดอกไม้

ดูเหมือนแขกในงานจะชอบไอเดียนี้ของเธอมากทีเดียว แทบทุกคนในงานจึงมายืนรอรับตุ๊กตาแมวจากเจ้าสาวกันพร้อมหน้า

 

Karen Marmo

 

นอกจากพิธีโยนงานที่ดูแปลกแล้ว แขกที่รับตุ๊กตาแมวได้ก็ทำให้เจ้าสาวแปลกใจเช่นกัน Marmo เล่าถึงตอนที่เธอโยนแมวว่า

“คนที่รับแมวได้คือ Emma เพื่อนของฉันเอง เธอไม่ได้ตั้งใจจะรับมันเนื่องจากเธอแพ้แมว แต่หลังจากแขกคนอื่นยื้อแย่งตุ๊กตาแมวกัน มันก็ไปตกอยู่ในมือของเธอตอนที่เธอพยายามจะป้องกันไม่ให้มือทุกคนโดนหน้าเธอ”

 

Karen Marmo

 

ในเมื่อ Emma คงไม่มีทางได้เลี้ยงแมวในอนาคต เธอจึงเอาตุ๊กตาที่รับมาได้ไปบริจาคให้ศูนย์พักพิงสัตว์ มันจะได้กลายเป็นของเล่นให้แมวในนั้นต่อไปแทนที่จะเอามาวางไว้ในบ้านเฉยๆ

ถือว่าการที่ Marmo เปลี่ยนจากพิธีโยนดอกไม้มาโยนตุ๊กตาแมวเพื่อหาว่าทีทาสแมว จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนในงานได้เป็นอย่างดี

และมันก็คงจะกลายเป็นความทรงจำที่ทุกคนจำได้ขึ้นใจด้วย เพราะคงไม่มีงานแต่งที่อื่นทำอะไรที่น่ารักถูกใจทาสแมวแบบนี้อีก

 

Karen Marmo

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...