ความอ้วนเป็นเหตุ! เมื่อหนุ่มแอบพา ‘เหมียวอ้วนเกินกำหนด’ ขึ้นเครื่อง จึงถูกริบไมล์สะสมคืน

การพาสัตว์เลี้ยงเดินทางทางเครื่องบินนั้น มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก แถมมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และมันจะยิ่งแย่ลงไปอีกหากสัตว์เลี้ยงต้องโดยสารไปในห้องเก็บสัมภาระ

นั่นทำให้เจ้าของหลายๆ คน พยายามหลีกเลี่ยงขั้นตอนการขนส่งสัตว์เลี้ยงอย่างถูกต้อง โดยการพยายามแอบนำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปนั่งในห้องโดยสารด้วย

 

 

ล่าสุด Mikhail Galin ชายหนุ่มจากรัสเซีย ก็ได้แอบพาแมวขึ้นเครื่องด้วยเหมือนกัน ซึ่งแมวของเขานั้นมีน้ำหนักเกินกว่าที่สายบินกำหนด

วันนั้น Galin เดินทางจากเมืองริกา กลับไปยังบ้านเกิดของเขาในเมืองวลาดิวอสตอค แต่แล้วเขาก็เกือบจะไม่ได้ขึ้นเครื่อง เนื่องจากเจ้าหน้าที่สนามบินไม่อนุญาตให้เขาพาแมวเหมียวผู้น่ารักที่ชื่อ Viktor ไปนั่งในห้องโดยสาร

 

 

เจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่า Viktor มีน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม ซึ่งเกินจากที่กฏการบินกำหนด 2 กิโลกรัม ทั้งนี้ ตามนโยบายของ Aeroflot นั้น Viktor จะต้องเดินทางโดยอยู่ในห้องเก็บสัมภาระ

ซึ่งแน่นอนว่า Galin ไม่ยินยอมให้ทำกับแมวของเขาแบบนั้น

 

 

Galin เผยว่า Viktor อายุ 4 ขวบ นี่ไม่ใช่การขึ้นเครื่องครั้งแรกของมัน ซึ่งที่ผ่านมามันมักจะรู้สึกกังวลเสมอเมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ทั้งความกดอากาศที่แปรปรวนและสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ล้วนมีผลต่อความรู้สึกของมัน

ด้วยเหตุนี้ ชายหนุ่มจึงอุ้มเจ้าเหมียวไว้ใกล้ตัวตลอดเพื่อให้พนักงานเชื่อว่ามันไม่ได้อ้วนเกินกำหนด จากนั้น ชายหนุ่มก็เริ่มแผนการที่คิดไว้

 

 

Galin ตัดสินใจโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านทางโซเชียลว่า ใครสามารถให้ยืมแมวที่คล้ายกับ Viktor ได้บ้าง?

ที่ถามแบบนี้ เพราะชายหนุ่มต้องการแมวที่คล้ายกันแต่มีน้ำหนักน้อยกว่า เพื่อสลับตัวกันผ่านจุดตรวจ โดยเมื่อสำเร็จแล้ว เขาก็จะทำการคืนแมวให้เพื่อน แล้วพา Viktor ขึ้นเครื่องโดยไม่ติดปัญหาใดๆ

ในที่สุด เขาก็ทำสำเร็จจริงๆ โดยเจ้าเหมียวได้นั่งข้างๆ ทาสหนุ่มในห้องโดยสารอย่างสบายใจ

 

 

แต่แล้วเรื่องก็แดง เนื่องจากเรื่องราวที่เขาโพสต์ขอความช่วยเหลือในโซเชียลนั้น มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และมีชาวเน็ตแชร์โพสต์ของเขาเกือบ 3,000 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม มันจะไม่มีปัญหาเลย หากเจ้าหน้าที่ของสายการบินไม่บังเอิญเห็นโพสต์ดังกล่าว… หลังจากทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด แล้วพบว่า Galin ได้ทำการสลับตัวแมวจริงๆ

 

 

สุดท้ายทางสายการบินจึงลงโทษ Galin ด้วยการนำชื่อเขาออกจากโปรแกรมสะสมไมล์ และริบคืนกว่า 400,000 ไมล์ของเขาทั้งหมด

นั่นไม่ได้ทำให้ Galin รู้สึกเสียดายไมล์ที่ถูกริบคืนเลยแม้แต่น้อย เพราะอย่างน้อยเขาได้พา Viktor กลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องนั่งในห้องเก็บสัมภาระ แต่ได้นั่งข้างๆ เขาจนถึงที่หมาย

 

 

แหม่ ถ้ามีแพลนจะเดินทางอีกละก็ แนะนำให้ Viktor ลดน้ำหนักสักหน่อยนะ จะได้ไม่ทำให้ทาสเดือดร้อนอีก

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...