พนักงานศูนย์ฟิน เมื่อ ‘แมวอ้วน’ ถึง 2 ตัว ถูกพาเข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกัน ผลัดกันกอดวนไปค่ะ

โดยปกติแล้ว หากศูนย์พักพิงมีแมวอ้วนที่น้ำหนักเกิน 10 กิโลกรัม จะถือเป็นปัญหาใหญ่ และพวกเขาต้องพยายามช่วยลดน้ำหนักให้แมวตัวนั้น พร้อมทั้งให้ความสนใจมากมายกับมัน

อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ACCT Philly ถึงกลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลาย เมื่อมีแมวอ้วนถูกพาเข้ามาในศูนย์ถึง 2 ตัว

 

 

แมวอ้วนทั้ง 2 ตัวคือ Lizzo กับ Danny Blubber พวกมันมีอายุเท่ากัน และถูกพาเข้ามายังศูนย์ในเวลาไล่เลี่ยกัน

Lizzo นั้น มันถูกช่วยจากการเป็นแมวจร ส่วน Danny ถูกครอบครัวทิ้ง หลังจากที่ได้มีโอกาสอยู่กับพวกเขาเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

สิ่งที่เหมือนกันของแมว 2 ตัวนี้คือ พวกมันมีน้ำหนักมากกว่า 10 กิโลกรัม

 

 

Blake Martin คนที่ทำงานอยู่ใน ACCT Philly บอกว่า “Lizzo ขี้อายกว่าเล็กน้อย แต่มันกล้าที่จะร้องเมี๊ยวๆ เมื่อต้องการความสนใจ ส่วน Danny ปกติดี มันมักจะทิ้งตัวลง หงายพุงให้คุณเกา บางทีก็เอาหัวมาถูไถกับคุณเพื่อขอความสนใจ”

 

 

Lizzo ไม่ค่อยอยู่ในกรง มันชอบออกไปข้างนอก เพื่อทำความคุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว ส่วน Danny ชอบอยู่ในอ้อมกอดของผู้ดูแลตลอดเวลา โดยไม่แคร์ว่าตัวเองจะมีน้ำหนักมากกว่า 10 กิโลกรัม

แมวเหมียวจอมอ้วนทั้งคู่ น่ารักมากๆ จนทุกคนในศูนย์ตกหลุมรักพวกมัน และอยากอยู่ด้วยตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม พวกมันก็อยากมีบ้านเหมือนแมวตัวอื่นๆ เช่นกัน

 

 

แม้ความอ้วนจะทำให้พวกมันน่ารัก น่ากอด แต่เพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว เหมียวทั้งคู่จึงจำเป็นที่จะต้องลดความอ้วน ดังนั้น ครอบครัวที่รับเลี้ยงแมว 2 ตัวนี้ ต้องมีความพร้อมที่จะช่วยพวกมันลดความอ้วนด้วย

ระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงกำลังพยายามใช้เวลากับเหมียวทั้ง 2 ตัว ให้บ่อยที่สุด เพื่อที่จะได้รู้จักพวกมันมากขึ้น รวมถึงภูมิหลังของแต่ละตัวด้วย

 

 

Martin บอกว่า “ทั้ง 2 ตัว ปรับตัวได้ดีมาก เราเคยดูแลแมวอ้วนมากก่อน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เรามีแมวอ้วนถึง 2 ตัว แต่ไม่ว่าจะกี่ตัว เราก็จะพยายามหาครอบครัวที่ดีให้พวกมันเหมือนแมวตัวอื่นๆ”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...