โคอาล่าถูกไฟไหม้อุ้งเท้าทั้ง 4 ข้าง ดูโล่งใจและพร้อมฝากชีวิตไว้กับคู่รักที่ช่วยมันเอาไว้

มีโคอาล่าจำนวนมากที่ถูกช่วยจากไฟป่าในออสเตรเลีย หนึ่งในนั้นคือ Billy มันถูกพบขณะปีนต้นไม้ที่สวนหลังบ้านใน Adelaide Hills โดยมีไฟลุกโชนรอบๆ ตัวมัน

เห็นได้ชัดว่า Billy ต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้น ผู้ช่วยเหลือจึงไปอุ้มมันลงจากต้นไม้ และทันใดนั้นมันก็ร้องออกมาอย่างเสียงดัง

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้ช่วยเหลือวางมันลงและให้มันเข้าไปอยู่ในกรง Billy ก็หยุดร้อง ราวกับรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว จากนั้น Lucy กับ Adam Francis ก็รับเจ้าโคอาล่าเข้ามาอยู่ในการดูแลระหว่างที่มันฟื้นตัวจากการบาดเจ็บ

นอกจาก Billy แล้ว ทั้งคู่ยังดูแลโคอาล่าบาดเจ็บอีกกว่า 3000 ตัว โดยพวกเขาตัดสินใจหยุดงานชั่วคราว เพื่อทุ่มเทให้กับโคอาล่าเหล่านี้

 

 

สำหรับ Billy นั้น มันถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงที่อุ้งเท้าทั้ง 4 ข้าง โดยหลังจากที่ไปหาสัตวแพทย์ และคุณหมอได้พันผ้าพันแผลให้เสร็จเรียบร้อย ผู้ช่วยเหลือก็พามันกลับบ้าน และเริ่มกระบวนการบำบัดให้มัน

Lucy บอกว่า “เนื่องจากอุ้งเท้าทั้ง 4 ข้างของมันถูกพันด้วยผ้าพันแผล ดังนั้น มันจึงไม่สามารถปีนต้นไม้ได้ ดังนั้น เราจึงทำที่ส่วนตัวให้มันในห้องครัวของเรา ซึ่งเราสามารถเข้าใกล้มันได้ตลอดเวลา”

 

 

ตอนแรกคู่รักกังวลว่าการดูแล Billy นั้น จะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากขนาดตัวของมันค่อนข้างใหญ่ แต่นับตั้งแต่วันแรก เจ้าโคอาล่ามีบุคลิกที่อ่อนหวานและอ่อนโยนมากๆ

Billy เชื่อใจ Lucy กับ Francis ตั้งแต่ครั้งแรก มันปล่อยให้พวกเขาเข้าใกล้ ลูบ อุ้ม และจัดการกับมันได้ตามต้องการ โดยที่มันไม่เคยทำร้ายพวกเขาเลย

 

 

ทั้งนี้ส่วนหนึ่งก็มาจาก Lucy กับ Francis ด้วย เพราะพวกเขาคุยกับ Billy ด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน ลูบขนของมันเบาๆ และไม่ทำอะไรที่ทำให้มันตกใจ

แม้จะเจ็บปวดมากแค่ไหน แต่ Billy ก็ปล่อยให้คู่รักดูแลมัน และฝากชีวิตไว้ในมือของพวกเขา

 

 

Francis บอกว่า “มันอ่อนโยนและไว้ใจเราถึงขนาดที่ว่า มันไม่ขัดขืนเวลาที่เราทายาให้ หรือแม้แต่ตอนป้อนอาหารที่ผสมวิตามิน”

“เรารู้ว่ามันเหมือนเด็กที่ไม่ชอบสิ่งเหล่านี้หรอก แต่เพราะมันรู้ว่าเราทำเพื่อมัน มันจึงยินยอมอย่างง่ายดาย”

 

 

ด้วยความทุ่มเทของคู่รัก ส่งผลให้ตอนนี้ Billy เริ่มแข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ ยิ่งสุขภาพของมันดีขึ้นเท่าไหร่ มันก็ยิ่งดูมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น

Billy ยังต้องอยู่ในการดูแลของคู่รักอีกสักพักใหญ่ๆ จนกว่าแผลจะหายดี และพร้อมกลับสู่ธรรมชาติ แต่ระหว่างนี้มันดูโล่งใจและผ่อนคลายที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...