‘Norah’ สุดยอดเหมียวนักพรางตัว ซ่อนได้เนียนจนครอบครัวต้องขอให้ชาวเน็ตช่วยตามหา

แมวบางตัวชอบเล่นซ่อนแอบมากๆ แต่ทักษะการซ่อนตัวของพวกมันนั้นแทบจะไม่พัฒนาเลย เพราะตรรกะของพวกมันคือ “ถ้าเราไม่เห็นเค้า เค้าก็ไม่เห็นเราเหมือนกัน” ด้วยเหตุนี้พวกมันจึงมักจะซ่อนแค่ส่วนหัวเท่านั้น

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวอัจฉริยะที่มีชื่อว่า Norah 

 

 

Norah อาศัยอยู่กับ Kate Hinds และครอบครัวเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ซึ่งทุกคนรักมันมาก โดยเฉพาะลูกสาวทั้ง 4 คนของ Hinds จนบางทีก็ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวมีบอดี้การ์ดมนุษย์ถึง 4 คน

Norah เหมือนแมวทั่วๆ ไปที่ชอบสรรหาที่นอนแปลกๆ ทั่วบ้าน ทั้งๆ ที่เตียงตัวเองก็มี

 

 

ล่าสุดคุณแม่ได้โพสต์ภาพภาพหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพชั้นวางหนังสือและมีทีวีตั้งอยู่ พร้อมแคปชั่นว่า “จงหาแมวในภาพนี้” ตอนแรกชาวเน็ตก็งงว่าภาพนี้มันเกี่ยวกับแมวยังไง เพราะไม่มีแมวในรูปเลย

ภาพดังกล่าวถูกรีทวิตนับพันครั้ง โดยจุดมุ่งหมายของชาวเน็ตคือ การค้นหาว่าแมวอยู่ส่วนไหนในภาพ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ หา Norah เจอมั้ย? (อย่าเพิ่งดูเฉลยนะ)

 

เฉลยจ้า…

 

Hinds บอกว่า “Norah เป็นเซียนในการซุกตัวเข้าไปในที่ต่างๆ โดยเฉพาะที่แคบๆ ซึ่งฉันเองก็ไม่รู้ว่ามันสบายยังไง แต่เห็นทีไร หลับปุ๋ยทุกที”

ส่วนภาพที่เป็นไวรัลที่เพื่อนๆ เพิ่งได้เห็นได้นั้น เป็นช่องหลังทีวี ซึ่งเป็นมุมโปรดของ Norah… ตั้งแต่นั้นมาเจ้าเหมียวยังคงสร้างความประทับใจให้แฟนๆ อย่างต่อเนื่องด้วยการโชว์ทักษะการพรางตัวตามที่ต่างๆ ในบ้าน

 

 

โดยส่วนใหญ่แล้วครอบครัวจะรู้ว่า Norah ชอบไปงีบตรงไหน เพราะมีไม่กี่ที่ที่เป็นที่โปรดของมัน แต่เมื่อถูกจับได้บ่อยๆ เจ้าเหมียวก็จะสรรหาที่ใหม่ๆ ต่อไป

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ครอบครัวต้องช่วยกันหา Norah นาน 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว จนคิดว่ามันหนีออกไปจากบ้านไปซะแล้ว แต่โชคดีที่สุดท้ายแล้วมันก็ออกมาจากที่ซ่อน

 

 

ลองหา Norah ในภาพนี้ดูสิ๊?

 

จ๊ะเอ๋ เลาอยู่นี่ (ถ้าไม่ซูม ไม่ชี้บอก คงหาไม่เจอละสิ)

 

ทีนี้เห็นด้วยหรือยังว่า Norah มีความสามารถพิเศษในการซ่อนตัว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เจ้าเหมียวชอบมากที่สุดคือ การใช้เวลากับครอบครัว

ทุกเย็นๆ ขณะที่ครอบครัวนั่งทานอาหาร เจ้าเหมียวก็จะมานั่งร่วมโต๊ะด้วย บางทีก็ชอบนั่งตักแม่ขณะที่เธอนั่งดูทีวีในห้องนั่งเล่น

 

 

เรื่องการซ่อนตัว มีแมวตัวไหนให้มากกว่า Norah มั้ย?

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...