อาสาสมัครใจดี ช่วยพาลูกแมวออกจากห้องเก็บของ แล้วกลับไปตามหาแม่ให้พวกมัน

การตามหาตัวแมวที่พยายามหลบคุณเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ถึงอย่างนั้นอาสาสมัครก็ไม่ยอมแพ้ เพราะพวกเขารู้ว่าลูกของมันกำลังรอเจอหน้ามันอยู่

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

แม่บ้านคนหนึ่งได้ยินเสียงร้องของลูกแมวจากด้านนอก จึงตามไปจนถึงโรงเก็บของข้างบ้าน และพบว่ามีลูกแมวจำนวนหนึ่งอยู่ในนั้น

เธอจึงพาพวกมันมานอนในผ้าห่มที่ปูไว้ให้อย่างลวกๆ แล้วติดต่ออาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Shuswap Paws Rescue Society ที่อยู่ในละแวกเดียวกันให้มารับตัวพวกมันไป

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

ตอนที่อาสาสมัครมาถึง พวกเขาเข้าไปค้นในโรงเก็บของอีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีลูกแมวหลงเหลืออยู่ แต่ก็เจอลูกแมวเพียงแค่ 4 ตัว

ทว่าก่อนจะกลับออกไปจากโรงเก็บของ พวกเขาก็เห็นแม่แมวตัวผอมแห้งกระโดดออกมาจากรถเข็นใกล้ๆ กัน ถึงจะจับมันไว้ไม่ได้แต่พวกเขาก็เจอลูกแมวตัวสุดท้ายในรถเข็นนั้น

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

ลูกแมวทุกตัวที่พวกเขาช่วยมาตัวผอมทั้งนั้นเลย พวกมันต้องได้กินอาหารดีๆ ถึงจะแข็งแรงสมวัย และก็ต้องกินยาเพื่อรักษาปัญหาสุขภาพด้วย

ระหว่างที่อาสาสมัครดูแลลูกแมวให้แข็งแรง พวกเขาก็แบ่งคนกลับไปตามหาแม่แมวด้วย พวกเขาอยากให้มันเป็นคนดูแลลูกๆ ด้วยตัวเอง พวกมันจะได้รับความอบอุ่นเต็มที่

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

การกลับไปพาตัวแม่แมวมาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถึงพวกเขาจะรู้ว่ามันอยู่แถวโรงเก็บของ แต่ก็จับตัวมันมาไม่ได้สักที เนื่องจากแม่แมวระแวงและหนีไปก่อนตลอด

แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หรอก พวกเขาพยายามจับตัวมันอยู่นานหลายวัน และในที่สุดก็ได้ตัวมันจนได้ อาสาสมัครต้องใช้เวลา 10 วันในการจับตัวมันเชียวนะ!!

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

หลังจากพามันไปหาหมอมา พวกเขาพบว่าแม่แมวตัวนี้ไม่ได้เป็นแมวจรจัดอย่างที่คิด เนื่องจากมันเป็นมิตรมากๆ มันน่าจะเป็นแมวที่ถูกทิ้งเมื่อไม่นานมานี้เอง พวกเขาเรียกมันว่า Amber

พอพวกเขาปล่อยมันออกมาจากกรง แม่แมวก็พุ่งตรงเข้าไปหาลูกแมวกลุ่มแรกที่เจอเลย แต่พอดมกลิ่นแล้วรู้ว่าไม่ใช่ลูกตัวเองมันก็ร้องเหมียวๆ ตลอดเวลา

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

อาสาสมัครรู้ว่า Amber คงอยากเจอลูก พวกเขาจึงรีบไปพาตัวลูกของมันมาจากบ้านอุปถัมภ์อีกแห่งมาหามันที่ศูนย์ของพวกเขา

ทันทีที่แม่แมวได้เจอลูกของมัน มันก็ไม่ร้องโวยวายอีกเลย มันตรงเข้าไปดูแลและเลียทำความสะอาดให้ลูกๆ ทุกตัวโดยไม่รีรอ

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

ทั้งแม่แมวและลูกแมวต่างก็ดูมีความสุขที่ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน ลูกแมวทุกตัวกินข้าวเยอะมากขึ้นเมื่อมีแม่อยู่ใกล้ๆ มันคงรู้สึกปลอดภัยแล้ว

แต่ตัวที่ดูสุขใจที่สุดที่ได้มาอยู่ในศูนย์ ก็คงเป็นเจ้า Amber นี่แหละ เนื่องจากมันชอบอ้อนคน และตอนที่อยู่ที่นี่มันก็มีคนให้อ้อนได้ทุกเมื่อ

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

พอลูกแมวโตกว่านี้อีกหน่อยพวกเขาก็จะเริ่มหาบ้านให้มันได้แล้ว และเมื่อถึงตอนนั้นก็คงถึงเวลาที่ Amber จะได้กลับไปใช้ชีวิตแมวบ้านอีกครั้งหนึ่ง

 

Shuswap Paws Rescue Society

 

ชมความน่ารักของแม่แมวและลูกๆ ได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...