ช่างภาพจับภาพ “ปลากระเบนสีชมพู” หายากได้ ซึ่งอาจมีเพียงตัวเดียวในโลกนี้

ช่างภาพ Kristian Laine เพิ่งถ่ายภาพ ‘ปลากระเบนสีชมพู’ สุดหายากได้ มันช่างดูมหัศจรรย์จนแม้แต่เธอที่เป้นคนถ่ายภาพเอง ยังแทบไม่เชื่อเลยว่าเธอจะได้เจอมันตัวเป็นๆ

Kristian ถ่ายภาพปลากระเบนตัวดังกล่าวได้ใกล้ๆ กับเกาะ Lady Elliot ประเทศออสเตรเลีย โดยเธอเจอมันในบริเวณแนวปะการัง Great Barrier Reef

 

Kristian Laine / Magnus News Agency

 

เธอเล่าถึงตอนที่เจอมันว่า “ตอนแรกฉันงงมาก ตอนฉันดูรูปที่ถ่ายหลังจากส่องผ่านวิวไฟด์เดอร์ไป ฉันคิดว่าัมนแปลกที่มีปลากระเบนตัวหนึ่งเป็นสีชมพู มันอยู่ท่ามกลางกระเบนตัวอื่นประมาณ 7 ตัว

ฉันคิดจริงๆ นะว่าแฟลชคงทำให้สีภาพเพี้ยน ปลากระเบนเลยมีสีชมพูแบบนั้น แต่ในวันนั้นฉันก็เห็นจากรูปในบอร์ดบนเกาะ Lady Elliot ว่ามันมีปลากระเบนสีชมพูจริงๆ”

 

Kristian Laine / Magnus News Agency

 

เจ้าปลากระเบนสีชมพูตัวดังกล่าวนั้นหายากมากๆ เนื่องจากถึง Kristian จะไม่ได้เป็นคนแรกที่เห็นมัน ทว่าตั้งแต่ปี 2015 ที่มีการพบเห็นมันเป็นครั้งแรก ก็มีรายงานการพบเห็นมันอีกไม่ถึง 10 ครั้งด้วยซ้ำ

การที่ Kristian ได้ไปเจอมันใกล้ๆ  แล้วถ่ายรูปอันสวยงามของมันกลับมาได้ จึงนับว่าเป็นภาพความสวยงามที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ เช่นกัน

 

Kristian Laine / Magnus News Agency

 

เธอเล่าต่อว่า “ฉันเจอมันอยู่นานประมาณ 20-30 นาที โดยมันเป็นหนึ่งในขบวนปลากระเบนแมนตาที่ว่ายวนอยู่แถวนั้น

ฉันรู้สึกอัศจรรย์ใจมาก ฉันคิดว่าตอนที่ฉันอยู่ในระดับสายตาของมัน มันส่งยิ้มให้กับฉันด้วย มันตัวโตมากจริงๆ และฉันก็อยู่ใกล้มันจนแทบจะสัมผัสได้ แต่แน่นอนว่าฉันไม่ได้ทำอย่างนั้น”

 

Kristian Laine / Magnus News Agency

 

นอกจากนี้มันยังเป็นปลากระเบนสีชมพูเพียงตัวเดียวที่มีคนเคยเห็นด้วย มันจึงอาจเป็นปลากระเบนสีชมพูเพียงหนึ่งเดียวในโลก ณ ขณะนี้

 

ที่มา: Lad Bible, Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...