หนุ่มเลี้ยงเสือเบงกอลตัวใหญ่ยักษ์ไว้ที่บ้าน เอ็นดูมันไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงตัวน้อย

Abdullah Saleh ชายชาวอินโดนีเซียวัย 36 ซึ่งทำอาชีพครูก็เป็นทาสแมวเหมือนกับเรานี่แหละ ต่างกันตรงที่เราเป็นทาสแมวบ้าน แต่เขาเป็น ‘ทาสแมวตัวโต’

เนื่องจากสัตว์เลี้ยงของ Saleh นั้นไม่ใช่แมวทั่วไป มันเป็นเสือเบงกอลชื่อว่า Mulan ซึ่งหนักถึง 180 กิโลกรัม และมีความยาวถึง 3 เมตรเลยทีเดียว

 

Novan /Sijori Images/ CATERS NEWS

 

Saleh เริ่มเลี้ยง Mulan มาตั้งแต่มันยังเป็นเสือเบงกอลตัวน้อยอายุแค่ 3 เดือน แม้ว่าตอนแรกเขาจะดูแลมันตามหน้าที่ แต่ไม่นานก็ผูกพันกับมันจนมองมันเป็นสัตว์เลี้ยง

เขาเล่าว่า “Mulan Jamillah ถูกบริจาคให้กับโรงเรียนของเราตอนมันอายุ 3 เดือน ผมถูกมอบหมายให้เป็นคนดูแลมัน ตอนแรกมันก็เป็นแค่านพาร์ทไทม์เท่านั้น

แต่หลังจากที่ดูแลมันนานเข้า ผมก็รู้สึกผูกพันกับเจ้าเสือน้อยแสนน่ารัก ตอนนี้ผมยินดีที่จะทุ่มเททุกอย่างเพื่อดูแลมันให้มีความสุข”

 

Novan /Sijori Images/ CATERS NEWS

 

ชีวิตประจำวันของ Saleh และ Mulan นั้นก็เหมือนสัตว์เลี้ยงมั่วไปไม่มีผิด เขาช่วยให้อาหารมัน ช่วยอาบน้ำให้มัน และเล่นกับมันเป็นประจำทุกวัน

เขาไม่กลัวเจ้าเสือที่กินเนื้อไก่และแกะวันละ 10 กิโลกรัมเลย แต่ก็เหมือนทาสแมว เขาเองก็ได้แผลข่วนจากมันเวลามันเล่นแรงๆ บ้างเหมือนกัน แม้ว่าแผลของเขาจะใหญ่กว่ามาก

เขาเล่าว่า “ตอนที่มันเล่นกับผม บางทีมันก็ข่วนและกัดบ้าง บางทีเราก็เล่นสู้กัน นั่นเป็นความเสี่ยงบาดเจ็บเล็กๆ ที่ผมต้องแบกรับ แต่ผมก็มีความสุขในการเล่นกับมัน”

 

Novan /Sijori Images/ CATERS NEWS

 

Saleh เล่าว่าเขากับมันสนิทสนมกับมาก จนบางครั้งมันอยากใกล้ชิดกับเขา และอ้อนให้เขาเข้าไปนอนเป็นเพื่อนมันในกรงเลยทีเดียว ซึ่งเขาก็ยินดีจะไปนอนกับมันเพื่อให้มันสบายใจ

 

Novan /Sijori Images/ CATERS NEWS

 

ปัจจุบัน Saleh และเจ้า Mulan อยู่ด้วยกันมานาน 10 ปีแล้ว เขาบอกว่าความผูกพันของพวกเขามีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็คงจะดูแลมันด้วยความรักต่อไปจนกว่าความตายจะแยกพวกเขาจากกัน

 

ที่มา: Caters News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...