‘บุรุษไปรษณีย์’ ถูกเซอร์ไพรส์ด้วย ‘แพะเฟรนด์ลี่’ 2 ตัว ระหว่างส่งของในชั่วโมงเร่งรีบ

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเช่นนี้ เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งมากที่สุดสำหรับพ่อของ Maria Helen ซึ่งเป็นคนขับรถไปรษณีย์ แต่ท่ามกลางความเร่งรีบนี้ เขาเองก็ได้รับของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่คาดคิดมาก่อน

 

นี่ไง มันมากันแล้ว

 

พ่อของ Helen บอกว่า “ผมส่งพัสดุหลายชิ้นไปยังบ้านต่างๆ หากบ้านไหนที่เจ้าของไม่อยู่ ผมก็จะนำพัสดุไปไว้ที่โรงรถของพวกเขา”

แต่เมื่อมาถึงบ้านหลังหนึ่ง ขณะที่จะนำพัสดุไปไว้ในโรงรถ พ่อของ Helen ก็ได้พบกับแพะเฟรนด์ลี่ 2 ตัว พวกมันดูตื่นเต้นที่ได้ทักทายเขา

เขาบอกอีกว่า “ผมเดินไปที่รถและมาที่โรงรถเจ้าของบ้านประมาณ 3 รอบ เพื่อเอาพัสดุมาวางไว้ ระหว่างนี้ แพะทั้ง 2 ตัว ก็เข้ามาใกล้รถของผมมากขึ้นเรื่อยๆ”

 

 

ในไม่ช้า แพะก็มายืนหน้าประตูรถของเขา แต่พวกมันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น…เมื่อนำของไปวางรอบสุดท้ายและกลับมาที่รถ พ่อของ Helen ก็พบว่าแพะตัวหนึ่งได้ขึ้นมาอยู่บนรถของเขาแล้ว

เจ้าแพะยืนอยู่ท่ามกลางพัสดุมากมาย ราวกับว่าอยากมอบตัวเองเป็นของขวัญให้กับคนขับรถ UPS ซึ่งมันก็ทำให้พ่อของ Helen รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

เขาบอกว่า “การมาทักทายของพวกมัน เปรียบเสมือนของขวัญที่ผมได้รับในวันนี้” อย่างไรก็ตาม สุดท้าย พวกเขาก็ต้องจากกัน โดยพ่อของ Helen ได้เกลี้ยกล่อมเจ้าแพะลงจากรถ เพื่อที่เขาจะได้ออกเดินทางส่งของต่อไป

 

 

ก่อนไป คุณพ่อได้ถ่ายรูปแพะทั้ง 2 ตัว แล้วส่งให้ครอบครัวดู เพื่ออวดว่าวันนี้เขาได้ของขวัญด้วยแหละ ซึ่งเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่เขาจะไม่มีวันลืมเลย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...