“พิตบูลล์” คอยดูแล “ไก่ตาบอด” จนลมหายใจสุดท้าย ก่อนจะมีพิตบูลล์ตัวใหม่มารับช่วงต่อ

ลูกเจี๊ยบชื่อ Peri ถูกครอบครัวรับเลี้ยงตอนที่มีอายุได้แค่ไม่กี่วันเท่านั้น กระทั่ง 6 เดือนต่อมา ตาของมันเกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรง

เป็นเวลากว่า 6 เดือนที่ครอบครัวรักษาอาการติดเชื้อให้ Peri ทั้งยังพามันไปหาผู้เชี่ยวชาญหลายคน แต่น่าเศร้า สุดท้ายพวกเขาต้องยอมรับว่าเจ้าเจี๊ยบจะกลายเป็นไก่ตาบอดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

ถึงอย่างนั้น ครอบครัวก็ยังเต็มใจที่จะมอบความรักให้ Peri ต่อไป พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าไก่จะได้ทุกอย่างที่ต้องการ และสามารถใช้ชีวิตได้ปกติเท่าที่จะทำได้

ครอบครัวได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งสิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อให้ Peri ได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด แม้ต้องอยู่ในความมืดมนตลอดเวลา

เท่านั้นยังไม่พอ Christa Hubbard ผู้เป็นเจ้าของยังได้จ้างพี่เลี้ยงมาดูแล Peri ในช่วงที่ครอบครัวไม่อยู่บ้าน

 

 

เนื่องจาก Peri เป็นไก่ที่ต้องการความสนใจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ดังนั้น มันจึงน่ารัก น่ากอดมาก และครอบครัวเองก็เต็มใจที่จะตอบสนองทุกความต้องการของมัน

ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือ Taj น้องหมาพิตบูลล์ของครอบครัวก็รับรู้ถึงความผิดปกติตั้งแต่ครั้งแรกที่ Peri ตาบอด ดังนั้น มันจึงทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ให้เจ้าไก่มาเสมอ

 

 

Hubbard บอกว่า “Taj อายุ 3 ขวบ มันคอยนำทางให้ Peri และทั้งคู่ก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดเป็นเวลาถึง 8 ปี ก่อนที่เจ้าตูบจากไปเมื่อปี 2018 หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมานาน”

นั่นหมายความว่าตั้งแต่วันนั้น Peri ได้สูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไป ซึ่งตัวเองมันก็รู้ดีว่า Taj ไม่มีวันกลับมาหามันแล้ว

 

 

Taj เป็นส่วนสำคัญของชีวิต Peri ดังนั้น การจากไปของมันทำให้ครอบครัวเป็นห่วงว่าเจ้าไก่จะใช้ชีวิตอย่างไร เมื่อไม่มีเพื่อนนำทาง

เพื่อไม่ให้เจ้าไก่จมอยู่กับความเศร้านานเกินไป ครอบครัวจึงตัดสินใจรับเลี้ยงลูกพิตบูลล์อีก 2 ตัว ซึ่งทันทีที่พวกมันเข้ามาอยู่ในบ้าน Peri ก็กลับมาร่าเริงสดใสอีกครั้ง เพราะมันรู้ว่ามีเพื่อนใหม่แล้ว

 

 

เมื่อลูกหมาโตขึ้น Peri ก็ยิ่งผูกพันกับพวกมันมากขึ้น โดยเฉพาะกับ Gracie จนตอนนี้ ความสัมพันธ์ระหว่าง Peri กับ Gracie คล้ายกับตอนอยู่กับ Taj มากๆ

เนื่องจาก Peri ตาบอด Gracie จึงมักจะเป็นห่วงว่าพี่ไก่จะหาของเล่นชิ้นโปรดของตัวเองไม่เจอ ดังนั้น มันจึงคาบของเล่นชิ้นโปรดของตัวเองไปให้พี่ไก่ เพราะคิดว่าของเล่นจะช่วยให้ Peri รู้สึกสบายใจขึ้นได้

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ในแต่ละวัน Gracie จะคอยตรวจเช็ค Peri อยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไก่โอเค และจะคอยจับตาดูพี่ทุกอย่างก้าว เพื่อไม่ให้พี่ตกอยู่ในอันตราย

ยิ่งเวลาผ่านไป Peri กับ Gracie รวมทั้งสุนัขอีกตัวก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น พวกมันเล่นด้วย นอนด้วยกัน กินด้วย และคอยดูแลกันและกัน สิ่งเหล่านี้ทำให้ครอบครัวรู้สึกประทับใจมาก และมีความสุขทุกครั้งที่เห็นพวกมันอยู่ด้วยกัน

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...