12 เรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับความใจดีที่ชาวเน็ตมีให้กับ “หนูบ้านจอมป่วน”

โดยทั่วไปแล้วสัตว์ที่สร้างความรำคาญให้ทุกครัวเรือนอย่าง “หนู” หากว่าถูกเจอตัวแล้วก็คงถูกกำจัดทิ้ง เพราะหากปล่อยไว้ก็มีแต่จะขโมยอาหารหรือทำลายข้าวของในบ้าน

แต่ยังมีบางคนที่มีเมตตากับพวกมัน และเมื่อเจอหนูในบ้านก็เลือกที่จะช่วยพวกมันแทน ความใจดีของพวกเขาจึงกลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ทำให้คนอ่านได้ยิ้มตามไปกับความเมตตาของพวกเขา

 

Gheetan Chana เล่าว่า “ผมเจอเจ้านี่ในห้องใต้ดินเช้านี้ ตอนแรกก็ว่าจะจัดการมันให้ได้ แต่พอจับได้แล้วได้จ้องหน้ามัน ผมก็คิดว่าเอามันไปปล่อยข้างนอกดีกว่า”

 

Gheetan Chana

 

Mariah DVito เล่าว่า “ฉันเกือบเหยียบโดนเจ้าตัวน้อยระหว่างทำความสะอาดชั้นใต้ดิน แล้วฉันก็ป้อนอาหารให้มันกับพี่น้อง (ซึ่งเป็นตัวที่ฉันเคยวางยาเพื่อให้มันเลิกคุ้ยขยะหลังจากสามีฉันโยนพวกมันไว้ในนั้น)

ไม่กี่วันหลังจากนั้นฉันก็ให้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์มาพาพวกมันออกไป พวกมันไม่ได้เลือกจะมาเกิดในห้องใต้ดินของฉันสักหน่อย ถ้าพวกมันไม่ถูกแมวกินล่ะก็ ฉันคิดว่าพวกมันควรได้รับโอกาสสักหน่อย”

 

Mariah DVito

 

Summer Jane เล่าว่า “นี่คือ Romeo มันเป็นหนูป่าที่ฉันเจอตอนยังเป็นเด็ก และคิดว่าจะเอามันไปปล่อยคืน แต่ว่ามันก็ติดฉันซะก่อนเลยไม่ได้เอาไปปล่อยตามแผน ตอนนี้มันมีบ้านของตัวเองแล้ว”

 

Summer Jane

 

Grace Coppa Macchioni เล่าว่า “จับเจ้าหนูตัวนี้ได้ในถังอาหารสุนัข เราเอามันไปปล่อยที่นอกบ้าน ฉันหวังว่ามันคงจะกินอาหารหมาจนอิ่มแล้วก่อนที่จะโดนจับได้”

 

Grace Coppa Macchioni

 

Ashley Lauren เล่าว่า “ฉันกับเด็กๆ จับลูกหนูตัวหนึ่งได้ปีก่อน เราเลี้ยงมัน ป้อนอาหารมัน แล้วก็พามันไปเดินเล่นในป่าด้วย”

 

Ashley Lauren

 

Tami Davey เล่าว่า “ฉันช่วยเจ้าตัวน้อยได้ก่อนที่แมวของฉันจะงับมัน ฉันเลยปล่อยมันในสวนข้างบ้าน หวังว่ามันจะไม่ถูกเจ้าแมวจับอีกนะ”

 

Tami Davey

 

Christine Legos Giulianelli เล่าว่า “ฉันเห็นบางอย่างในอีกฟากของห้องนั่งเล่น แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรจนกระทั่งได้ยินเสียงคุ้ยของในถุงตอนกลางคืน

ฉันกับลูกชายวัย 12 ขวบช่วยกันเอาตัวคนร้ายออกมาจากถุง เชิญพบกับ Mike Wazowski (หรือ Mike Wamouseki)

หน้าตาที่น่ารักและชื่อที่ลูกชายตั้งให้ทำให้ฉันตัดสินใจเลี้ยงมันไว้ ดีที่เรามีของใช้จากแฮมสเตอร์ตัวเก่าอยู่แล้ว มันดูดีใจมากที่ได้มาอยู่กับเรา”

 

Christine Legos Giulianelli

 

Alexandrea Chappell เล่าว่า “เราซื้อกับดักหนูแบบใช้ซ้ำได้มาเพื่อจับหนูแบบเป็นๆ ฉันกับลูกชายมักจะพูดถึงหนูที่จับได้ ก่อนจะพาพวกมันไปปล่อยในป่า

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาเราเจอหนูทั้งหมด 3 ตัว และฉันไม่กล้าคิดที่จะทำร้ายพวกมันเลย”

 

Alexandrea Chappell

 

Courtney Kenny-Shoemaker เล่าว่า “ฉันเพิ่งช่วยชีวิตเจ้าตัวน้อยาจากหมาของฉัน มันน่ารักใช่ไหมล่ะ”

 

Courtney Kenny-Shoemaker

 

Malina Wallyn Ayala เล่าว่า “พวกเราจับตั้งหนูน้อย 2 ตัวนี้ได้ในห้องใต้หลังคา เราปล่อยมันไว้ในป่าใกล้ๆ บ้าน ฉันไม่เข้าใจเลยว่ามีคนตั้งใจทำร้ายพวกมันได้ยังไง?”

 

Malina Wallyn Ayala

 

Josh N Sam เล่าว่า “ฉันจับเจ้าหนูนี่ได้เมื่อคืนก่อน ฉันไม่คิดจะฆ่ามันหรอกนะ ฉันก็เลยเดินเอามันไปปล่อยที่อีกฟากของสนามหญ้า แต่ดูเหมือนมันจะกลับมาอีก 555”

 

Josh N Sam

 

Jenny Harvey Tolbert เล่าว่า “หมาของฉันเคยเอาหนูที่เจอมาดูแล แล้วจะให้ฉันทำร้ายพวกมันได้ยังไงกัน?”

 

Jenny Harvey Tolbert

 

ที่มา: boredpanda, Gheetan Chana

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...