ลูกแมวจรจัด พุ่งเข้าไปกอดพี่หมาทันทีที่เข้าบ้าน แล้วแบบนี้ใครจะกล้าแยกพวกมัน!?

แม้ว่าแมวจรจัดตัวน้อยจะเพิ่งเจอพี่หมาครั้งแรก มันก็พุ่งเข้าไปกอดทั้งที่ยังไม่ได้เป็นเพื่อนกันเลย ดีที่เจ้าหมาเองก็มีใจอยากเป็นเพื่อนกับมันเช่นกัน ทั้งคู่เลยกลายเป็นเพื่อนรักกันในทันที

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

ลูกแมวสีขาวส้มถูกเจออยู่ในสวนของชายคนหนึ่ง ถึงเขาจะแพ้ขนแมวแต่เขาก็อยากช่วยเหลือมัน เขาตัดสินใจพามันไปให้ Kēnya ซึ่งเป็นช่างตัดขนสุนัขที่เขาใช้บริการบ่อยๆ

Kēnya ช่วยทำที่นอนชั่วคราวให้เจ้าแมวในร้าน และติดต่อศูนย์พักพิงสัตว์แถวนั้นเพื่อตรวจดูว่ามันเป็นแมวของคนท้องที่ที่หลุดออกมาจากบ้านรึเปล่า

แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้นเนื่องจากไม่มีใครออกมาตามหามัน อีกอย่างมันก็ไม่มีไมโครชิปด้วย ในคืนนั้นหญิงสาวจึงพามันกลับไปนอนที่บ้านก่อน

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

แต่ทันทีที่แมวน้อยเห็นเจ้าหมา Edward ที่หญิงสาวเลี้ยงไว้ มันก็พุ่งเข้าไปหาเจ้าหมาทันทีเพื่อขอนอนกอด ดูเหมือนมันอยากจะเป็นเพื่อนกับเจ้าหมามากๆ

Edward เองก็คงอยากจะเป็นเพื่อนกับแมวน้อยเช่นกัน มันจึงไม่ลุกหนีแมวน้อย และเลือกที่จะนอนซบกับเพื่อนตัวใหม่แทน

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

Kēnya ยังไม่ได้คิดจะเลี้ยงแมวน้อยในทันที เนื่องจากเธอยังกังวลว่ามันอาจจะมีเจ้าของอยู่ก็ได้ แต่เธอก็ไม่อยากให้มันไปนอนในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน เธอจึงให้มันอยู่บ้านด้วยกันต่อ

เมื่อเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์โดยที่ไม่มีใครมาถามหาเจ้าแมวเลย แล้วเธอก็เห็นว่ามันสนิทกับหมาของเธอจนแยกจากกันไม่ได้แล้ว เธอก็เลยเลี้ยงมันเอาไว้แล้วตั้งชื่อให้ว่า Popsicle

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

Edward และ Popsicle ยังคงชอบนอนกอดกันเหมือนตอนที่เจอกันครั้งแรก Kēnya ซึ่งเป็นเจ้าของมันรู้เรื่องนี้ เพราะว่าเธอเห็นพวกมันนอนด้วยกันทุกวัน

เธอเล่าว่า “Popsicle คงคิดว่าตัวเองเป็นแมวของ Edward แน่ๆ ไม่ว่าเจ้า Ed จะทำตัวอ่อนโยนหรือน่ารำคาญยังไง Popsicle ก็เลยอดทนและอยู่ข้างมัน แบบนี้ถ้าไม่เรียกรักแบบไม่มีเงื่อนไขก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว”

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

แมวน้อยติดเจ้าหมาหนักมาก ถึงขนาดว่าไม่ยอมแยกกันแม้ต่ตอนที่เจ้าหมาต้องออกไปเดินเล่นนอกบ้านเลย ด้วยเหตุนี้ Kēnya จึงไม่มีตัวเลือกนอกจากต้องพามันไปเดินเล่นด้วย

โชคดีที่ Popsicle ไม่มีปัญหาในการใช้สายจูง หรือการที่ต้องออกมาเดินในสวนที่มีคนและสุนัขมากมาย มันคงมีความสุขเสมอถ้าได้ไปทุกที่กับ Edward

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

ถึงจะเห็นแมวน้อยติดเจ้าหมาแบบนั้น จริงๆ มันก็รัก Kēnya เหมือนกันนะ แค่น่าจะไม่มากเท่าเจ้า Edward เท่านั้นเอง

นานๆ ทีมันก็จะพักจากการกอดกับ Edward แล้วหันมาเอาใจ Kēnya ด้วยการมาอยู่ใกล้ๆ เธอบ้าง เจ้าของของมันจะได้ไม่น้อยใจมัน

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

แต่แน่นอนว่าเพื่อนสนิทที่สุดของ Popsicle ยังไงก็คือเจ้า Edward อยู่ดี เพราะเทียบกันแล้วเจ้าแมวเลือกใช้เวลาอยู่กับเจ้าหมามากที่สุด

ดูเหมือนว่าการที่ลูกค้าของ Kēnya เลือกนำแมวน้อยมาให้กับเธอ และการที่เธอพามันกลับมาเจอเจ้าหมาที่บ้าน อาจจะเป็นฟ้าที่ส่งพวกมันให้มาอยู่ด้วยกัน

 

Kēnya @bb_pangur_ban

 

รักเพื่อน กอดเพื่อนทุกวัน

Kēnya @bb_pangur_ban

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...