แมวน้อยซาบซึ้งที่หญิงใจดีช่วยมันกับพี่น้องไว้ เมื่อแข็งแรงขึ้น มันจึงกอดเธอไม่ยอมปล่อย

เมื่อไม่นานมานี้ มีลูกแมว 4 ตัว ถูกใส่ในกล่องแล้วนำมาทิ้งไว้ในศูนย์พักพิงท้องถิ่น ต่อมา Patricia Lika อาสาสมัครในลาสเวกัส จึงรับพวกมันมาดูแล ซึ่งตอนนั้นสภาพของแมวน้อยสกปรกมาก

Patricia บอกว่า “พวกมันขาดสารอาหารอย่างรุนแรงและสกปรก ฉันจึงอาบน้ำให้พวกมันจนกว่าจะสะอาดที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วก็ให้กินอาหารจนอิ่ม จากนั้น พวกมันก็นอนกอดกันบนเตียงอุ่นๆ”

 

 

แม้ว่าลูกแมวจะสู้สุดความสามารถ แต่น่าเศร้า ลูกแมวตัวหนึ่งได้จากไปในคืนแรก ผู้ดูแลจึงต้องดูแลลูกแมวที่เหลืออีก 3 ตัว อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง และแทบจะไม่ได้นอนเลยเป็นเวลาหลายคืน

 

จนในที่สุด ลูกแมวก็เริ่มเติบโตขึ้น

 

เพียงไม่นาน ลูกแมวที่ชื่อ Fanta ก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ามันเป็นนักกอดตัวน้อย มันเป็นตัวแรกที่ออกมาสำรวจข้างนอก และกล้าที่จะเรียกร้องความสนใจ เมื่อต้องการอาหารหรือการกอด

Patricia บอกว่า “Fanta เป็นตัวแรกที่พุ่งใส่นมขวด มันมักจะยืนอยู่บนเตียง และทำตัวเป็นผู้นำของพี่น้อง”

 

 

เมื่อเริ่มเดินได้ Fanta ก็เตาะแตะไปยังตักของ Patricia มันวางอุ้งเท้าบนเท้าของเธอ แล้วก็ปีนขึ้นไปบนตักเธออย่างคล่องแคล่ว

ตอนนั้นเอง ที่แมวน้อยได้ค้นพบว่านี่คือที่ที่มันชอบมากที่สุด

 

 

ทั้งหมดที่ Fanta ต้องการคือการกอดและการเกาพุง ยิ่งโตขึ้น มันยิ่งชอบคลอเคลียและขี้อ้อนมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ ไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขมากไปกว่าการได้นั่งบนตักมนุษย์

 

 

เวลาผ่านไป Fanta กับพี่น้องก็เติบโตขึ้นจนพร้อมที่จะย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ และหลังจากอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ได้ 2 ตัว พี่น้องทั้ง 2 ตัว ก็สามารถหาบ้านหลังสุดท้ายได้อย่างรวดเร็ว

เหลือแค่ Fanta ที่ยังต้องอยุ่ในบ้านอุปถัมภ์ และรอการรับเลี้ยงต่อไป

 

 

ระหว่างที่อยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Fanta เดินตามแม่บุญธรรมไปทุกที่ทั่วบ้าน ทุกครั้งที่เห็นตักว่าง มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งทันที บางครั้ง มันจะใช้มือทั้งสองข้างโอบกอดมนุษย์เอาไว้ เพื่อมอบความรักให้

 

 

มันค่อนข้างแปลกที่ Fanta ยังหาบ้านไม่ได้ ทั้งๆ ที่มันทั้งน่ารัก ขี้อ้อน และพร้อมจะมอบความรักให้ทุกคนที่สมควรได้รับ

 

 

น้องแมวไม่ได้มีเงื่อนไขมากมายในการรับเลี้ยง มันแค่ต้องการเพื่อนสักคนในบ้านหลังสุดท้าย

 

ระหว่างที่รอบ้านหลังสุดท้ายนี้ ครอบครัวบุญธรรมพยายามทำให้มันมีความสุขมากที่สุด ด้วยการให้มันขี้นมานอนบนตักทุกเมื่อที่มันต้องการ และก็หวังว่ามันจะได้บ้านในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...