คู่รักเดินทางไปดูคอนเสิร์ตที่ต่างเมือง ขากลับได้แมวแก่ขี้อ้อนกลับมาอยู่ด้วย

เวลาที่คุณไปดูคอนเสิร์ต สิ่งที่คุณได้กลับมาคงจะเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจ หรืออย่างมากก็รูปถ่ายคู่กับศิลปิน ทว่าคู่รักคู่นี้ได้แมวแก่ขี้อ้อนกลับมาเลี้ยง!?

เมื่อเดือนตุลาคม 2019 Tiffany McClure และสามีได้เดินทางไปดูคอนเสิร์ตของ Ed Sheeran ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

พวกเขายังมีเวลาเหลืออีก 1 ชั่วโมงก่อนจะถึงเวลาดูคอนเสิร์ต เมื่อเห็นว่ามีศูนย์รับเลี้ยงสัตว์อยู่ใกล้ๆ คนรักสัตว์อย่างพวกเขาจึงตัดสินใจลองเข้าไปดู

 

Tiffany McClure

 

พวกเขาเข้าไปในห้องของแมวแก่ซึ่งมีแต่แมวอายุ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้น แมวส่วนใหญ่กำลังนอนพักผ่อนกันอยู่ แม้พวกมันจะเห็นว่าทั้งคู่เข้ามา พวกมันก็ยังคงนอนเล่นโดยไม่สนใจพวกเขาเลย

เว้นแต่เพียงแมวสีส้มตัวหนึ่งที่ตรงเข้ามาหาสามีของเธอ และอ้อนให้เขาอุ้มมัน หลังจากนั้นพวกเธอก็ใช้เวลาที่เหลืออยู่เอาใจเจ้าแมว ก่อนจะออกไปดูคอนเสิร์ต

 

Tiffany McClure

 

ถึงจะดูคอนเสิร์ตจบแล้ว พวกเขาก็ยังคงคิดถึงเจ้าแมวสีส้มตัวนั้นอยู่ ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านพวกเขาจึงไปรับมันมาเลี้ยงแล้วตั้งชื่อให้มันว่า Ferdinand

Tiffany เล่าว่า “เราสนุกกับการดูคอนเสิร์ตของ Ed หนุ่มผมสีส้ม หลังจากจบคอนเสิร์ตและต้องเดินทางกลับ เราก็ได้แมวสีส้มของตัวเองกลับมาด้วย”

 

Tiffany McClure

 

Ferdinand เป็นแมวที่ขี้อ้อนมากจริงๆ แม้มาอยู่บ้านแล้วมันก็ยังอ้อนให้พวกเขาอุ้มมันอยู่ แต่ Tiffany ก็ไม่สามารถจะอุ้มมันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าที่การอุ้มเจ้า Ferdinand จึงตกเป็นของลูกสาวของเธอ ดูเหมือนลูกสาวของเธอเองก็ยินดีจะทำหน้าที่นี้ เธอจึงพามันเข้าไปนอนกอดในห้องของตัวเอง

 

Tiffany McClure

 

ไม่นานลูกสาวของเธอก็กลายเป็นมนุษย์คนโปรดของ Ferdinand ถ้าเธออยู่บ้านเจ้าแมวจะไม่ยอมอยู่ห่างจากเธอเลย มักจะเข้าไปนอนกับเธอเสมอ

และตอนที่พวกเธอนั่งดูทีวีด้วยกัน เจ้าแมวก็ไม่เคยนั่งข้างๆ เธอเลยสักครั้ง ที่เดียวที่มันยอมนั่งคือบนตักของเด็กหญิงเท่านั้น

 

Tiffany McClure

 

อ้อนให้กอดได้ทุกเวลา

Tiffany McClure

 

ความน่ารักของ Ferdinand นั้นถูกใจ Tiffany มาก เธอเล่าว่า “ในชีวิตนี้ฉันเคยเลี้ยงแมวมาหลายตัว แต่มันเป็นแมวแก่ตัวแรกที่ฉันรับมาเลี้ยง

ตอนนี้ฉันพูดได้เต็มปากเลยว่าความน่ารักของมัน ทำให้ฉันเปลี่ยนใจไม่รับเลี้ยงลูกแมวแล้วล่ะ ถ้าจะเลี้ยงอีกคงเลือกแมวแก่อย่างมันแทน”

 

Tiffany McClure

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...