หญิงใจดีร่วมมือกับแม่แมว ช่วยมิ้วน้อยที่เหลือเพียงตัวเดียว ให้มีโอกาสเติบโตขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้ Tara พยาบาลสัตวแพทย์และอาสาสมัครของ Perth Rescue Angels ได้รับแม่แมว Molly ที่เพิ่งคลอดลูกน้อย 4 ตัวเข้ามาดูแล แต่น่าเศร้า มีเพียงตัวเดียวที่รอด และมันกำลังดิ้นรนเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ

แมวน้อยมีอาการติดเชื้อที่ตา Molly เป็นห่วงลูกมาก แต่มันไม่สามารถให้นมลูกได้ ซึ่งทาง Tara เองก็ไม่อยากให้มันเสียลูกตัวสุดท้ายไปเช่นกัน

 

 

Tara บอกว่า “แมวน้อยต้องทานยาปฏิชีวนะและใช้ยาหยอดตาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยทุกครั้งที่ฉันให้ยามันเสร็จ แม่แมวเข้ามาเลียและกอดลูกด้วยความรัก เราทำงานกันเป็นทีมได้อย่างยอดเยี่ยมมาก”

Molly ทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกเพียงตัวเดียวของมัน ในระหว่างวัน มันจะกังวลมากๆ เมื่อ Tara ป้อนนมขวดให้ลูก มันนั่งเฝ้าลูกอย่างใจจดใจจ่อ และไม่เคยละสายตาจากลูกน้อยเลย

แต่ไม่นาน มันก็เริ่มเชื่อใจ Tara เมื่อรู้ว่าเธอมีเจตนาที่จะช่วยลูกของมัน

 

 

เมื่อ Molly ไม่ต้องกังวลเรื่องลูก มันก็กลายเป็นเหมียวขี้อ้อนที่เพลิดเพลินกับการถูกลูบท้อง และชอบให้เกาที่หลังหู อย่างไรก็ตาม แม่แมวจะพักเพียงเดี๋ยวเดียวเท่านั้น จากนั้นมันก็จะนั่งมอง Tara ที่กำลังช่วยลูกของมันต่อ

Tara บอกว่า “แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาด เมื่อฉันมองหน้าน้อยๆ ของ Molly ฉันรู้สึกได้ว่ามันซาบซึ้งแค่ไหนที่หนึ่งในลูกของมันรอดชีวิตมาได้ และตอนนี้ทุกอย่างกำลังไปได้ดี”

“แม้ Molly ไม่สามารถให้นมลูกได้ แต่ในเรื่องอื่น มันทำหน้าที่แม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

 

 

หลังจากได้ที่รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ในที่สุดมิ้วน้อยก็มีสุขภาพดีขึ้น และมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น Tara จึงตั้งชื่อให้มันว่าน้อง Sir

 

 

ในวัน 4 สัปดาห์ Sir เริ่มเรียนรู้ที่จะหัดเดิน มันเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ แต่มีพลังเยอะมาก และแม้ว่าจะอยู่ในช่วงเรียนรู้การใช้แขนขา ซึ่งทำให้ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้ง แต่มันไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งการผจญภัยของมันได้

 

 

เมื่อ Sir ปีนขึ้นไปในกระบะทรายครั้งแรก เพื่อขับถ่าย แม่แมว Molly ได้ไปอยู่ข้างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ลูกน้อย “วิธีที่ Molly พยายามสอนทักษะต่างๆ ให้ลูก เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก” Tara บอก

แม่แมวกดหัวลงเบาๆ บนตัว Sir ขณะที่ลูกกำลังเซไปเซมาทั่วกระบะทราย และเมื่อลูกคลานออกมา มันก็เลียใบหน้าน้อยๆ ของลูกอย่างอ่อนโยน

 

 

ลูกแมวเริ่มเติบโตขึ้นและแข็งแรงขึ้นทุกวัน นั่นทำให้ Molly คลายความกังวลลงมาก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็คอยจับตาดูลูกเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกปลอดภัย

แม่ลูกคู่นี้มีความผูกพันกันอย่างเหลือเชื่อ ตอนนี้ แม่แมว Molly ถูกทำหมันแล้ว ส่วน Sir จะทำหมันเมื่อมันอยู่ในวัยที่พร้อม และหลังจากที่แม่ลูกผ่านอะไรมาด้วยกันมามาก ต่อไปนี้พวกมันจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

 

 

Molly รักลูกน้อยมากๆ มันอาจจะเสียลูกไปถึง 3 ตัว แต่ต้องขอบคุณ Tara ที่ทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกตัวสุดท้ายของมัน และทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันจนถึงทุกวันนี้

 

 

และนี่คือเรื่องราวมิ้วน้อยกับแม่แมวแสนหวาน

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...