ชายใจดีได้ยินเสียง “ลูกแมว” ดังมาจากข้างถนน จึงรีบเข้าไปช่วยมันก่อนจะสายเกินไป

ประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว Stephanie Grantham ผู้ร่วมก่อตั้ง Sparkle Cat Rescue ในเบอร์ลิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวกำพร้าที่ต้องการความช่วยเหลือ

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักเทคนิคการแพทย์คนหนึ่งพบกับลูกแมวตัวน้อยกำลังนั่งร้องไห้อยู่ข้างถนน เขาลองมองไปรอบๆ แต่ไม่พบวี่แววพี่น้องหรือแม่ของมันเลย

 

 

ตอนนั้นลูกแมวอยู่ใกล้ถนนมากๆ และเสี่ยงที่จะถูกรถชน นักเทคนิกการแพทย์คนดังกล่าวจึงรีบเข้าไปอุ้มมันกลับมาไว้ที่รถของเขา

จากนั้นเขาก็ได้ติดต่อยัง Stephanie และอาสาพามิ้วน้อยไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Sparkle Cat Rescue แม้ลูกแมวจะตัวเล็กจิ๋ว แต่มันแสดงให้เห็นว่ามันอยากมีชีวิตอยู่

 

 

เมื่อมาถึงศูนย์ Stephanie ก็รีบเอาผ้าอุ่นๆ มาห่อตัวแมวน้อยไว้ จากนั้น ค่อยๆ ป้อนอาหารให้มัน และเมื่อพุงของมันเต็มไปด้วยอาหารแล้ว มันก็ดูร่าเริงขึ้น

Stephanie ได้หาบ้านอุปถัมภ์ให้แมวน้อย เพื่อที่มันจะได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เมื่ออาสาสมัคร Sarah Kelly ทราบเรื่อง เธอก็รับแมวน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล และตั้งชื่อให้มันว่า Bear Grylls

 

 

Sarah บอกว่า “แมวน้อยเป็นผู้รอดชีวิตที่แข็งแกร่งมากๆ มันอาจจะเริ่มต้นชีวิตได้ไม่ค่อยดีนัก แต่มันกระตือรือร้นที่จะได้รับความรักเสมอ มันจะร้องเมี๊ยวๆ ทุกครั้งที่ฉันเดินเข้ามาพร้อมขวดนม”

 

 

Bear เป็นแมวตัวเล็กจิ๋วก็จริง แต่มันมีความอยากอาหารที่น่าทึ่งมาก แม้แต่ในช่วงเช้ามืด มันจะร้องเสียงดัง เพราะรู้ว่าถึงเวลากินอาหารแล้ว

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Bear ก็ได้เดินออกมาจากห้องอุปถัมภ์ครั้งแรก มันเรียนรู้ที่จะเล่นกับของเล่น และพยายามจะกินอาหารแมวโตด้วยตัวเอง

 

 

ทุกคนหวังว่าจะหาบ้านหลังสุดท้ายให้มิ้วน้อยได้ในไม่ช้านี้ ซึ่งใครก็ตามที่ได้แมวน้อยไป พวกเขาจะกลายเป็นคนที่โชคดีมากแน่ๆ เพราะ Bear จะไปหาพวกเขาพร้อมความรัก ความสุข และรอยยิ้ม

 

 

ล่าสุด เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ว่าที่พ่อแม่ของ Bear ก็ได้มาหามันที่บ้านอุปถัมภ์ ซึ่งมิ้วน้อยก็ได้คลอเคลียและจูบพวกเขา ราวกับจะบอกว่า “พวกคุณถูกเลือกแล้ว”

อีกไม่นาน Bear จะได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวในบ้านหลังสุดท้าย และชีวิตของมันจะเต็มไปด้วยความสุข ส่วนระหว่างนี้ มันกำลังฝึกการเข้าสังคมกับเพื่อนๆ เหมียวตัวอื่นๆ ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

Bear เอาชนะความท้าทายของชีวิตและตอนนี้มันรักชีวิต VIP ของมันมาก ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณชายคนที่ช่วยมันจากบนถนน ขอบคุณ Stephanie และทีมงาน สำคัญที่สุด ขอบคุณ Sarah ที่ทำหน้าที่แม่ให้มิ้วน้อย

ตอนนี้ Bear มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองแล้ว ติดตามน้องได้ที่ instabearrrr

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...