เด็กหญิงไม่อยากให้กิ้งก่าเหงาเพราะอยู่บ้านตัวเดียว จึงเอามันใส่กระเป๋าไปเรียนด้วยกัน

ถึงเธอจะเป็นเพียงเด็กหญิงตัวเล็กๆ เธอก็คิดถึงความรู้สึกของสัตว์เลี้ยงแสนรักมากกว่าใคร นั่นทำให้เธอไม่อยากปล่อยให้มันเหงาที่ต้องอยู่บ้านตามลำพัง และตัดสินใจวางแผนพามันหนีเที่ยว

 

Tiffany Kennedy

 

ที่บ้านของเด็กหญิง Bella Sellers วัย 11 ปีนั้นมีสัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นเบียร์ดดราก้อน (Beard Dragon) หรือก็คือกิ้งก่าทะเลทรายตัวโตชื่อว่า Jango

มันไม่เพียงแค่เป็นเพื่อนรักของเด็กหญิงเท่านั้น ทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นพ่อหรือแม่ของเธอก็เอ็นดูและรักมันไม่ต่างจากหมาแมวเช่นกัน

 

Tiffany Kennedy

 

ปกติแล้วเวลาที่ Bella ออกไปเรียนหนังสือ พ่อของเธอที่เกษียณแล้วจะอยู่เป็นเพื่อนเจ้า Jango ที่บ้าน ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เขาต้องไปหาหมอ ทำให้ต้องทิ้งเจ้ากิ้งก่าไว้ตามลำพังวันหนึ่ง

เมื่อ Bella ได้รู้แบบนั้นแล้วเธอก็เป็นห่วงว่า Jango คงจะเหงาเมื่อต้องอยู่ตัวเดียว เธอจึงเอาผ้าห่มและหมอนยัดใส่กระเป๋าเพื่อทำเป็นรังชั่วคราว

พร้อมทั้งแอบเอา Jango ใส่กระเป๋าไปเรียนด้วยกันในตอนเช้า โดยที่ไม่มีใครทันสังเกตเรื่องนี้ด้วย เธอคิดว่านี่ทางออกที่ดีที่จะไม่ทำให้มันต้องเหงา

 

Tiffany Kennedy

 

วันนั้น Bella และ Jango จึงได้อยู่ด้วยกันตลอดช่วงเช้า เธอคงหวังว่ามันจะเป็นแบบนั้นไปทั้งวัน แต่เธอก็เก็บความลับนี้ไม่ได้ทั้งวันหรอก

เมื่อเริ่มคาบเรียนที่ 5 ในตอนบ่าย คุณครูของ Bella ก็สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับกระเป๋าของเธอเข้าและตรวจเจอเจ้า Jango อยู่ข้างใน

เธอจึงขอยึดตัว Jango เอาไว้แล้วย้ายมันไปอยู่ในกล่องใส่ของซึ่งมีหมอนและผ้าห่มรองไว้แทน เธอคิดว่ามันน่าจะสบายมากกว่าการทนอยู่ในกระเป๋า

 

Tiffany Kennedy

 

พร้อมกันนั้นคุณครูก็ได้โทรแจ้งเรื่องนี้ให้กับ Kennedy ซึ่งเป็นคุณแม่ของ Bella ด้วย เธอตกใจมากที่ได้รู้ว่าลูกสาวแอบเอาสัตว์เลี้ยงไปโรงเรียน เธอเป็นห่วงว่ามันจะเป็นอันตราย

แต่เมื่อเธอรีบขับรถมารับมัน และพบว่าเจ้ากิ้งก่าอยู่ในความดูแลของคุณครูแถมยังดูสบายดีแล้ว เธอกับสามีก็โล่งใจมากทีเดียว

ตอนเย็นวันนั้นที่ Kenedy มารับลูกสาวกับเจ้ากิ้งก่ากลับบ้าน เธอกับสามีจึงเอาแต่ขำกับสิ่งที่ลูกสาวทำตลอดทาง จะมีก็แต่น้อง Bella เท่านั้นที่ทำหน้ามุ่ยเพราะถูกคุครูจับได้โดยไม่คาดคิด

 

Tiffany Kennedy

 

คุณแม่เล่าว่าเจ้ากิ้งก่าตัวนี้มันรักครอบครัว และชอบอยู่กับคน ตอนอยู่บ้านมันจะตามพวกเธอไปทุกที่เหมือนกับหมาเลย แถมมันยังนอนกับ Bella ทุกคืนด้วย เธอจึงเข้าใจว่าทำไมน้องถึงเป็นห่วงมันและไม่อยากให้มันเหงา

 

Tiffany Kennedy

 

แม้ว่าเรื่องน่ารักๆ ของน้อง Bella จะทำให้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ และคุณครูในโรงเรียนยิ้มไปตามๆ กัน แต่ทางโรงเรียนก็ไม่ลืมที่จะออกมาเตือนไม่ให้นักเรียนเอาสัตว์เลี้ยงใส่กระเป๋ามาอีก

ไม่ใชว่าพวกเขาไม่ชอบสัตว์เลี้ยงหรอกนะ แต่การเอาสัตว์เลี้ยงใส่กระเป๋ามาโรงเรียนอาจไม่ปลอดภัยสำหรับพวกมัน อีกอย่างพวกมันอาจจะมากสมาธิทำให้น้องๆ ตั้งใจเรียนไม่ได้ด้วย ที่เตือนไปก็เพราะหวังดีกับสัตว์เลี้ยงและนักเรียนนั่นแหละ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...