สองหนุ่มเกือบไม่รอด!! เมื่อ ‘เสือ’ โผล่วิ่งตามหลัง ขณะไปขี่มอเตอร์ไซค์เล่นในป่า

การขี่มอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นอยู่แล้ว แต่เมื่อเร็วๆ นี้ มีชาย 2 คน ได้รับประสบการณ์สุดตื่นเต้นอย่างที่คาดไม่ถึง โดยพวกเขาได้บันทึกวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ทั้งหมด

เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเมื่อ ชายหนุ่ม 2 คน กำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปตามถนนในชนบทแห่งหนึ่งของอินเดีย สักพัก พวกเขาเห็นเงาตะคุ่มๆ อยู่ข้างทาง

 

 

ในเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที เงานั้นก็ปรากฏออกมาให้เห็น มันคือเสือขนาดใหญ่และงดงาม มันกำลังวิ่งตามหลังชายหนุ่ม 2 คนนั้น

 

 

เจ้าแมวยักษ์วิ่งไล่ 2 หนุ่มเพียงแค่ไม่กี่วินาที ก่อนจะเลี้ยวเข้าพุ่มไม้อีกฟากหนึ่งของถนน ราวกับว่ามันแค่ต้องการปกป้องดินแดนของมันจากเครื่องเร่งความเร็ว

 

 

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แม้ว่า 2 หนุ่มยังคงอยู่ในอาการขวัญผวาอยู่ก็ตาม… พวกเขาก็ได้เรียนรู้ว่าเสือไม่ได้มีเจตนาทำร้าย มันเพียงแค่อยากปกป้องถิ่นของตนเองเท่านั้น

 

 

ความจริงที่น่าเศร้าคือ เสือมักจะสูญเสียที่อยู่อาศัยเพราะฝีมือมนุษย์อย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเสือจึงแก้แค้นด้วยการฆ่าพรานล่าสัตว์หรือไม่ก็จู่โจมมนุษย์อย่างกรณีของหนุ่ม 2 คนนี้

 

นี่คือคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

แม้การไล่ล่าจะเกิดขึ้นเพียงแค่ไม่กี่วินาที แต่มันจะเป็นประสบการณ์ที่ 2 หนุ่มคงจดจำไปตลอดชีวิต และสิ่งที่ทำให้เราเห็นจากคลิปนี้คือ ‘สิ่งที่สวยงามกว่าเสือคือ เสือที่อยู่ในป่า’ 

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...