พบกับ Teddy เจ้าเม่นช่างจ้อ ผู้ทำให้คนตกหลุมรักด้วยเสียง และท่าทางการกินของมัน

เม่นส่วนใหญ่ที่คนรักสัตว์ติดตามกัน มักจะเป็นเม่นแคระตัวจิ๋วแสนน่ารัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเม่นตัวใหญ่บ้างเลย เจ้า Teddy Bear ที่เป็นเม่นตัวโตเองก็มีคนติดตามเยอะเหมือนกัน

 

“Teddy Bear” the Porcupine

 

เจ้า Teddy เป็นเม่นสายพันธุ์โต (Porcupine) ซึ่ง Allison Blankenship เลี้ยงเอาไว้เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านของเธอเอง

มันไม่ได้ดูน่ารักจิ้มลิ้ม หรือว่าดูน่าจับมาอุ้มไว้เหมือนกับพวกเม่นแคระ ถึงอย่างนั้นมันก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้ชาวเน็ตหลงรักมัน

 

“Teddy Bear” the Porcupine

 

นั่นก็คือเวลาที่ Teddy กินอาหารมันจะส่งเสียงน่ารักๆ ออกมาตลอด เหมือนกับว่ามันกำลังกินไปคุยไปอยู่ไม่มีผิด แถมท่าทางตอนกินของมันก็ดูเพลินตาอีกต่างหาก

มันเริ่มเป็นกระแสครั้งแรกบนอินเตอร์เน็ตตอนปี 2011 เมื่อ Blankenship อัปโหลดคลิปวิดีโอของมันตอนกินข้าวโพดลงบนยูทูบ

ชาวเน็ตพากันตลกกับท่าทางของมันที่หวงข้าวโชาวพดมากๆ แม้ว่าแม่ของมันจะขอให้มันปล่อยมือจากข้าวโพด มันก็ดึงยื้อเอาไว้และส่งเสียงบ่นเจี๊ยวจ๊าวใส่คุณแม่ใหญ่ เป็นที่ถูกใจของคนดูมากเลย

 

 

คลิปวิดีโออันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้มันดัง และอาจเป็นคลิปวิดีโอสัตว์อันหนึ่งที่มีคนดูเยอะมากๆ ด้วย ปัจจุบันคลิปนั้นคลิปเดียวก็มีคนดูเกือบ 14 ล้านครั้งแล้ว

นอกจากนี้หลังจากที่คลิปของมันดังแล้ว แฟนคลับของมันก็พากันถามหาคลิปต่อไปของมันกันใหญ่ เพราะอยากฟังเสียงน่ารักๆ ของมันตอนกินขนมอีก

 

 

Blankenship จึงอัปของมันให้ชาวเน็ตหายคิดถึงเจ้า Teddy ทุกปี แม้ว่าเธอจะไม่ได้อัปคลิปของมันบ่อยๆ แต่จำนวนการดูแต่ละคลิปก็ยังทำให้เห็นว่าชาวเน็ตยังคิดถึงมันเสมอ

 

“Teddy Bear” the Porcupine

 

ฟังน้องบ่นไปกินไปเพลินสุดๆ

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...