คู่หูห่านและม้าถูกช่วยมาจากฟาร์มด้วยกัน ห่วงกันและกันมากจนไม่ยอมแยกกันเลย

นานๆ ทีเราจะได้เห็นคู่หูสัตว์ที่ไม่น่าจะมาอยู่ด้วยกันได้ แต่พวกมันกลับมีความรักให้กันอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งคราวนี้เป็นคราวของเจ้าม้าแคระและเจ้าห่าน

 

BCSPCA

 

เมื่อมีคนแจ้งว่ามีสัตว์ซึ่งถูกเจ้าของละเลยอยู่ เจ้าหน้าที่จากองค์กรต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ Prevention of Cruelty to Animals ของเขต Bucks County ในสหรัฐอเมริกาจึงเดินทางไปตรวจดูพวกมัน

แล้วพวกเขาก็ได้พบกับม้าแคระตัวหนึ่งและห่านอีกตัวที่ถูกทิ้งไว้ในคอกเดียวกัน สภาพของคอกนั้นถูกละเลยอย่างที่บอกไว้จริงๆ เนื่องจากมันมีหญ้าขึ้นรกเต็มไปหมด แถมไม่มีกำบังแดดและฝนให้สัตว์ทั้ง 2 ตัวด้วย

 

BCSPCA

 

Cindy Kelly ซึ่งเป็นผู้อำนวยการขององค์กรเล่าว่า “พวกมันถูกเก็บไว้ในที่ที่สกปรกและไม่ได้มาตรฐาน เราไม่รู้ว่าพวกมันอยู่ด้วยกันมานานเท่าไหร่แล้ว แต่เราก็บอกได้ตั้งแต่แรกเลยว่าพวกมันมีสายสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกัน”

หลังจากที่ช่วยมันมาแล้ว ม้าแคระและเจ้าห่านถูกนำตัวไปไว้ในศูนย์ดูแลอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขายังคงจัดให้มันได้อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม และดูเหมือนเจ้าห่านจะดีใจที่มันได้อยู่ใกล้เพื่อนรัก

 

BCSPCA

 

เจ้าห่านดูหวงเพื่อนม้าของมันเอามากๆ บางครั้งเวลาที่เจ้าหน้าที่มองไปที่คอกของพวกมัน เขาจะเห็นพวกมันยืนซบกันอยู่อย่างน่าเอ็นดู

แต่ความหวงเพื่อนของมันก็สร้างปัญหาเล็กน้อย เนื่องจากทุกครั้งที่มีคนเข้าไปดูแลม้าแคระ เจ้าห่านจะร้องไล่และกระพือปีกใส่พวกเขา มันคงไม่รู้ว่าเพื่อนของมันไม่ได้ถูกทำร้ายแต่กำลังจะถูกช่วย

 

BCSPCA

 

สายสัมพันธ์ของม้าแคระและเจ้าห่านนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้คนที่เห็นรู้สึกอบอุ่นหัวใจ แม้แต่ชาวเน็ตที่ได้รับฟังเรื่องราวของพวกมันก็ประทับใจกับทั้งคู่เช่นกัน

นั่นทำให้เจ้าสัตว์ 2 ตัวนี้ได้รับคำขอรับเลี้ยงเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทันทีที่เจ้าม้าแคระได้รับการรักษาจนร่างกายแข็งแรง ทั้งเจ้าม้าแคระและเจ้าห่านก็คงจะได้ย้ายไปบ้านใหม่ทันที แน่นอนว่าทั้งคู่ต้องได้อยู่ด้วยกันต่อ

 

BCSPCA

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...