เด็กหญิงสวมบทยอดนักสืบจิ๋ว ช่วยตามหาแมวของเพื่อนบ้าน จนในที่สุดก็เจอตัว!!

แม้จะไม่ได้พัวพันกับคดีชายชุดดำ ความรักสัตว์และความใจดีของเด็กหญิง ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เธอสวมบท ‘ยอดนักสืบจิ๋ว’ เพื่อช่วยเหลือคนรักสัตว์ด้วยกันเอง

 

Jacqui Salvino

 

เด็กหญิงวัย 10 ขวบ Bella เป็นคนที่รักสัตว์มาก เมื่อเธอเห็นโปสเตอร์ของเจ้า Alfred ซึ่งเป็นแมวของคนแถวนั้นที่หายไป เธอจึงรู้สึกสงสารเจ้าของของมัน

 

 

Jacqui Salvino

 

Jacqui Salvino ซึ่งเป็นคุณแม่ของ Bella เล่าว่าหลังจากที่เด็กหญิงเจอโปสเตอร์ เธอก็เอามันกลับมาที่บ้านด้วย เธอพูดถึงเจ้า Alfred ให้คุณแม่ฟัง และยังร้องไห้เสียใจเพราะนึกถึงความทุกข์ของเจ้าของในตอนนี้อีกต่างหาก

นอกจากนี้ Bella ก็ไม่ได้แค่สงสารเจ้าของแมวอย่างเดียว เธออยากช่วยให้เจ้าของกับแมวได้กลับมาเจอกันด้วย เธอจึงสวมบทเป็นนักสืบตัวน้อยเพื่อตามหา Alfred ด้วยตัวเอง

 

Jacqui Salvino

 

ในวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น Bella ขี่จักรยานคู่ใจออกไปทั่วชุมชม และตะโกนเรียกหาเจ้า Alfred ตลอดทาง ทั้งยังหยุดตรวจดูตามจุดต่างๆ ที่คิดว่าแมวน่าจะซ่อนตัวได้ด้วย

เมื่อเธอตามหาเจ้าแมวจนมาถึงร่องระบายน้ำแห่งหนึ่ง เธอก็เห็นเงาของแมวอยู่ในนั้นจนได้ เธอตื่นเต้นมากเพราะคิดว่ามันต้องเป็นเจ้า Alfred แน่นอน

 

Jacqui Salvino

 

หลังจากเจอเจ้าแมว Bella รีบกลับบ้านไปบอกแม่ของเธอ และพวกเธอทั้งคู่ก็รีบกลับมายังจุดที่เจอมันพร้อมกับอาหารแมวและกระเป๋าใส่แมวด้วย

พอมีอาหารแมวเป็นตัวช่วย คราวนี้เจ้าแมวจึงยอมออกมาให้เห็นตัวชัดๆ สักที Bella จึงมีโอกาสถ่ายรูปมันแล้วส่งไปให้เจ้าของแมวดูทางข้อความ

 

Jacqui Salvino

 

Jacqui Salvino ซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าแมวตื่นเต้นมากเมื่อเห็นรูปที่ Bella ส่งมาให้ เธอยืนยันว่านั่นคือเจ้า Alfred แน่นอน และเธอก็อยากให้เด็กหญิงช่วยจับตัวมันเอาไว้ให้หน่อย

Bella จึงเอาอาหารให้เจ้า Alfred อีกแล้วพูดคุยกับมันเพื่อทำให้มันไว้ใจ จนในที่สุดเจ้าแมวก็ยอมเดินเข้ากระเป๋าแมวของเธอจนได้

 

Jacqui Salvino

 

ได้ตัวเจ้าแมวแล้ว

Jacqui Salvino

 

หลังจากจับเจ้า Alfred ได้ไม่ถึงชั่วโมง Bella ก็นัดกับ Salvino เพื่อเอาตัวเจ้าแมวคืนให้กับเธอ หญิงทาสแมวรู้สึกซาบซึ้งในความช่วยเหลือของเด็กหญิงมากทีเดียว

เนื่องจากเด็กหญิงไม่ได้แค่บังเอิญเจอ Alfred เท่านั้น เธอออกตามหามันด้วยความตั้งใจจนเจอ Salvino บอกว่าเธอจะไม่มีวันลืมเรื่องครั้งนี้เลย

 

Jacqui Salvino

 

ถึงแม้ว่า Bella จะเจอเจ้า Alfred แล้ว เธอก็ไม่ได้เลิกทำตัวเป็นนักสืบจิ๋วหรอก ถ้าหากว่าเธอได้ยินว่าแถวบ้านมีสัตว์หายอีกล่ะก็ เธอก็คงออกไปช่วยตามหาอีก เพราะการทำแบบนั้นทำให้ทั้งเธอและเจ้าของสัตว์มีความสุข

 

Jacqui Salvino

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...