ชายหนุ่มน้ำใจงาม หยุดช่วยเหลือลิงตกน้ำ แล้วยังพามันนั่งเรือไปส่งถึงฝั่ง

ในแต่ละวันเราไม่รู้หรอกว่าจะได้เจอกับอะไรบ้าง แต่เรามักจะได้เจอสิ่งที่ไม่คาดคิดเสมอ เหมือนอย่างหนุ่มคนนี้ที่วางแผนไปตกปลา แต่ดันตกได้ลิงมาแทน

ครั้งหนึ่งเมื่อหนุ่มชาวบราซิล Renato Borella ออกไปล่องเรือตกปลาที่แม่น้ำ Teles Pires River ในช่วงเช้า เขาได้เจอกับสิ่งมีชีวิตบางอย่างลอยน้ำอยู่

มันดูใหญ่เกินกว่าที่จะเป็นปลา แต่สัตว์อื่นก็ไม่น่าจะมาอยู่กลางแม่น้ำเช่นกัน แต่เมื่อเข้าไปใกล้ๆ เขาก็พบว่ามันเป็นลิงตัวหนึ่งที่กำลังลอยคออยู่

 

Renato Borella

 

เขาแปลกใจมากที่เจอลิงอยู่ตรงนี้ บางทีมันคงจะพลัดตกลงมาในแม่น้ำ แต่ว่ายทวนกระแสน้ำที่ค่อนข้างแรงกลับไปยังฝั่งไม่ไหว มันก็เลยมาหมดแรงอยู่ตรงนี้

แม้ว่า Borella จะไม่ได้เตรียมตัวมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เขาก็ตัดสินใจจะช่วยเหลือมันในทันที เขาทำเป็นมองผ่านแล้วทิ้งมันไว้ไม่ได้หรอก

 

Renato Borella

 

เขาใช้เสื้อชูชีพที่ติดมากับเรือด้วยต่างห่วงยางชูชีพ แล้วโยนมันออกไปให้เจ้าลิงเกาะเอาไว้ก่อนมันจะหมดแรงแล้วจมน้ำไปซะก่อน

พอเจ้าลิงเห็นเขาพยายามช่วยมันก็เข้ามาคว้าเสื้อไว้ทันที จากนั้น Borella จึงค่อยๆ ดึงมันเข้ามาใกล้กับเรือ จนพามันขึ้นมาบนเรือได้ในที่สุด

 

 

Borella ไม่ได้เพียงแค่ช่วยเจ้าลิงเอาไว้เท่านั้น หลังจากที่ช่วยมันขึ้นเรือมาได้แล้ว เขายังล่องเรือพามันไปส่งถึงฝั่งอีกต่างหาก เจ้าลิงคงจะรู้สึกขอบคุณที่เขาช่วยมันมากขนาดนี้

แม้ว่าชายหนุ่มจะเจอเจ้าลิงตัวนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็ทำให้เขาได้ทำสิ่งดีๆ โดยการช่วยเหลือมัน ซึ่งทำให้เขารู้สึกอารมณ์ดีไปกับมันด้วย

 

Renato Borella

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...