วินาทีอันน่าตื่นตาตื่นใจ!! เมื่อ ‘วาฬหลังค่อม’ พุ่งตัวขึ้นใกล้เรือประมงในระยะประชิด

นี่เป็นคลิปวิดีโออันน่าตื่นตาตื่นใจที่เผยให้เห็นวินาทีวาฬหลังค่อมพุ่งตัวขึ้นจากทะเล ในระยะที่ใกล้กับเรือของชาวประมงมากๆ

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถูกบันทึกได้โดยช่างภาพ Douglas Croft วัย 60 ปี และนักดูวาฬ Kate Cummings ที่อ่าว Monterey ประเทศแคนาดา

 

 

Douglas บอกว่า “มันค่อนข้างน่าตื่นเต้น เพราะนี่เป็นช่วงฤดูของปลาแซลมอน ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับเวลาที่วาฬหลังค่อมกลับไปยังอ่าว Monterey เพื่อหาอาหารสำหรับฤดูร้อน โดยมีเรือชาวประมงหลายลำพากันมาตกปลาที่นั่นด้วย”

สำหรับวาฬหลังค่อมที่เห็นในคลิปนี้ มันพุ่งตัวใกล้เรือชาวประมงสองสามครั้ง ก่อนจะพุ่งตัวขึ้นสูงสู่อากาศอย่างที่เห็น และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่มันกระโดดแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

 

 

Douglas บอกอีกว่า “ผมเดินไปอยู่ชั้นดาดฟ้า เพื่อที่จะมองเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวชัดขึ้น และผมก็เห็นว่าวาฬหลังค่อมตัวนั้นกระโดดใกล้กับเรือของชาวประมงมากๆ ถ้าผมเป็นคนที่อยู่บนเรือนั้น คงรู้สึกทึ่งกว่านี้แน่ๆ”

ส่วน Kate คนที่ถ่ายวิดีโอบอกว่า “ฉันตื่นเต้นมากตอนถ่ายวิดีโอนี้ วาฬหลังค่อมพุ่งตัวขึ้นหลายครั้งมาก และอยู่ในระยะที่ใกล้กับเรือของชาวประมง”

 

 

หลังจากที่พุ่งตัวขึ้นหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง วาฬหลังค่อมก็ดำดิ่งลงไปในน้ำลึก แต่ Kate ที่เฝ้าสังเกตอยู่ คิดว่ามันคงกำลังเตรียมตัวสำหรับการพุ่งตัวครั้งต่อไป และครั้งนี้ มันต้องมาใกล้เรือชาวประมงอีกแน่ๆ

 

 

นี่ถือเป็นภาพอันน่าตื่นตาตื่นตาใจ ที่แม้แต่ชาวประมงเองยังต้องทึ่ง เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน

.

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...