พ่อแม่ไม่ยอมตื่นมาเล่นด้วย เจ้าตูบเลยนั่งดูการ์ตูน แล้วก็ไม่สนใจพ่อแม่อีกเลย

สุนัขมักจะมีวิธีที่ทำให้เจ้าของภูมิใจอยู่เสมอ แม้ว่าบางครั้งพวกมันไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เพราะพวกมันมีความรักอย่างเป็นธรรมชาติ เจ้าของเลยอดชื่นชมไม่ได้

และอย่างที่รู้กันว่าสุนัขต้องการความสนใจจากเจ้าของตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน เวลาตื่น มันก็จะตื่นก่อน แล้วก็ปลุกให้เราตื่นมาเล่นกับมันอีก

 

 

แต่ก็ไม่ใช่เจ้าของทุกคนหรอกนะที่จะตื่นมาเล่นกับสุนัข ยิ่งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ด้วยละก็… อย่างหวังเลยว่าจะตื่นเช้า เพราะแบบนี้ สุนัขเลยต้องหาอะไรทำระหว่างรอพ่อแม่ตื่น

โชคดีที่เช้าวันหยุดมักจะมีการ์ตูนให้น้องๆ หนูๆ ได้ดูเสมอ และนั่นคือ ตอนที่เจ้าตูบน้อยตัวหนึ่งได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีช่วงเวลาที่แสนสนุก แม้พ่อแม่ไม่ตื่นมาเล่นด้วย

 

 

โดยในเช้าวันเสาร์ ขณะที่พ่อแม่ยังหลับอยู่นั้น เจ้าตูบได้นั่งดูการ์ตูนอย่างใจจดใจจ่อ ทำเอาเจ้าของแปลกใจที่อยู่ๆ เสียงของมันก็เงียบหายไป

เมื่อตื่นมา เลยเห็นว่ามันเจ้าตูบกำลังนั่งอยู่การ์ตูน คือมันก็นั่งเฉยๆ นี่แหละ แต่ไม่รู้อะไรทำให้มันดูน่ารักซะจน เจ้าของต้องลุกขึ้น และรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปมันเอาไว้

 

 

ดูเหมือนเจ้าตูบจะชอบดูการ์ตูนจริงๆ เพราะแม้จะรู้ว่าเจ้าของตื่นแล้ว มันก็ยังไม่ละสายตาจากจอทีวีเลย ทำเอาพ่อแม่น้อยใจ ที่เจ้าตูบเห็นการ์ตูนสำคัญกว่าพวกเขา

ก็แหม่ ใครบอกให้เทน้องก่อนล่ะ เทมาก็เทกลับสิ ไม่โกงเด้อ ว่าแต่ถ้าวันหลังพ่อแม่ยอมเล่นด้วย น้องจะเลือกการ์ตูนหรือพ่อแม่นะ??

 

 

ที่มา petsimpact

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...