ลูกๆ 4 ขา สนุกกันใหญ่ เมื่อได้จับปลาขณะที่พ่อสูบน้ำออก โดยมีแม่คอยเชียร์อย่างเมามัน

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ใครที่ได้เป็นเจ้าของสุนัข จะรู้สึกว่าพวกมันไม่ต่างจากเด็กน้อยคนหนึ่งเลย ทั้งซุกซน น่ารัก และชอบทำอะไรแบบไร้เดียงสา

เหมือนเหล่าเจ้าตูบจากครอบครัว สี่สหาย สายเหน่อ พวกมันตื่นเต้นกับการจับปลาในบ่อน้ำ แถมจับปลาเก่งราวกับเป็นมืออาชีพแน่ะ

 

 

คุณจินดาหรือที่ทุกคนเรียกว่ามี๊ดา แม่ของเหล่าน้องๆ 4 ขา เล่าให้ฟังว่าวันนั้นปะป๊าสูบน้ำทิ้งไว้ เพื่อย้ายปลาในบ่อไปยังบ่อข้างๆ โดยมีคุณแม่และลูกๆ 4 ขา ยืนดูอยู่ที่ขอบบ่อ

เมื่อน้ำลดลงไปจนเหลือแค่ก้นบ่อ ปลาก็เริ่มโผล่มาให้เห็นแว๊บๆ… เท่านั้นแหละ เด็กๆ 4 ขา ก็พากันตื่นเต้นจนนั่งไม่ติด สักพัก พวกมันก็พร้อมใจกันลงบ่อ เพื่อจับปลาที่โผล่มาล่อตาล่อใจเหล่านั้น

 

 

อย่างที่บอกไปแล้วว่าคุณพ่อต้องการย้ายปลาไปยังอีกบ่อ ไม่ได้ต้องการจะจับพวกมันตอนนี้ แต่เขาพลาดตรงที่ดันมาทำต่อหน้าลูกๆ ผู้มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมากพวกนี้

ลูกๆ 4 ขา พวกนี้ไม่ใช่แค่มีความอยากรู้อยากเห็น แต่พวกมันชอบจับปลามากๆ โดยเฉพาะ สิงโต เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้น และดำเกิง พันธุ์ไทยหลังอาน

 

 

เมื่อเห็นลูกๆ พร้อมใจลงไปจับปลาของพ่อ แทนที่คุณแม่จะห้าม เธอกลับเชียร์พวกมันอย่างเมามัน แถมยังคอยตะโกนบอกด้วยว่าปลาอยู่ตรงไหน เรียกได้ว่าเป็นแม่ลูกที่เข้าขากันได้ดีจริงๆ

ขณะที่แม่ตะโกนเเชียร์อยู่ที่ขอบบ่อนั้น ลูกๆ ทุกตัวต่างมุ่งมั่นจับปลากันอย่างจริงจัง และตัวเต็งในการจับปลาครั้งนี้คือ เจ้าสิงโตนั่นเอง

 

 

หลังจากที่งมหาปลาอยู่สักพัก ในที่สุด เจ้าสิงโตก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง มันสามารถจับปลาตัวเบ้อเริ่ม ก่อนจะคาบขึ้นมาบนบกและส่งให้คุณแม่นำไปใส่ถังที่เตรียมมา

แม้จะจับปลาได้แล้ว แต่เจ้าสิงโตก็ยังอยากเพลิดเพลินกับสิ่งที่ชอบ มันจึงลงบ่ออีกครั้ง แล้วก็เริ่มจับปลากับเหล่าพี่น้องอย่างสนุกสนาน

 

 

แม้ว่าวันนั้นจะได้ปลาแค่ไม่กี่ตัว และเด็กๆ ก็เลอะเทอะกันไปหมด แต่คุณแม่ได้ดุพวกมันเลย กลับชมพวกมันซะด้วยซ้ำ เพราะความสุขแม่คือการได้เห็นลูกๆ มีความสุข

 

 

และนี่คือคลิปการจับปลาของเหล่าน้องๆ 4 ขา จับปลาปากเปล่า ไม่มีอุปกรณ์ช่วย เก่งจริงๆ

 

น้องๆ ครอบครัวนี้ยังมีความน่ารักคอยเสิร์ฟพี่ๆ อีกเพียบ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามพวกเขาได้ที่เพจ สี่สหาย สายเหน่อ ค่ะ

 

น้องๆ ในวันที่เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน เป็นไง น่ากอดใช่มั้ยล่ะ

 

ติดแม่มาก แม่อยู่ไหน ลูกๆ อยู่นั่น

 

ที่มา สี่สหาย สายเหน่อ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...