“ตำรวจหนุ่ม” ไปวิ่งออกกำลังกาย แต่โดน ‘มิ้วจร’ วิ่งตาม จึงช่วยมันไว้และอุ้มกลับกองร้อย

ขึ้นชื่อว่าเป็นแมว ต่อให้เป็นลูกแมว หรือแมวจร พวกมันล้วนแล้วมีความสามารถในการหาทาสด้วยตัวเอง และมนุษย์เราก็ปฏิเสธพวกมันไม่ลงซะด้วยสิ

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณพี ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ เมื่อเขาและรุ่นน้องไปวิ่งออกกำลังกายที่สำนักงานอิสลาม จังหวัดยะลา วิ่งได้ประมาณ 2-3 รอบ เขาก็สังเกตเห็นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซ้อนมอไซค์กันมาจอดสักพัก ก่อนจะวนกลับออกไป

 

 

ตอนนั้น คุณพีก็ไม่เอะใจอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นวัยรุ่นที่เข้ามาขับรถเล่นเฉยๆ แต่พอวิ่งวนอีกรอบเขาก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง จึงเดินเข้าไปดู

 

ใครรับเลี้ยงน้องแมวโดนทิ้งบ้างครับ สดๆร้อนๆเลย มาวิ่ง วิ่งไม่ได้ น้องวิ่งตาม

Nai-post ni เดชาวัต จันทวี noong Huwebes, Abril 30, 2020

 

และแล้วเหตุการณ์ต่อจากนั้นก็เป็นอย่างคลิปด้านล่างนี้แหละ

ใครรับเลี้ยงน้องแมวโดนทิ้งบ้างครับ สดๆร้อนๆเลย มาวิ่ง วิ่งไม่ได้ น้องวิ่งตาม

Nai-post ni เดชาวัต จันทวี noong Huwebes, Abril 30, 2020

 

ตอนแรก คุณพีคิดว่าจะทิ้งลูกแมวไว้ตรงนั้นก่อน พอวิ่งเสร็จค่อยไปรับมัน และจัดการหาบ้านให้ แต่ทันทีที่ออกวิ่ง ลูกแมวตัวน้อยก็วิ่งตามเขาด้วย

 

เอาไงล่ะทีนี้ จะวิ่งต่อก็ไม่ได้ เพราะลูกแมวตามตื้อไม่เลิก

 

ด้วยความสงสาร คุณพีจึงตัดสินใจหยุดวิ่ง แล้วอุ้มลูกแมวขึ้นมาและเดินกลับไปยังกองร้อย แต่ระหว่างทาง เขาก็ถามคนแถวนั้นว่าน้องเป็นแมวของใครหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่าไม่มีใครเคยเห็นมันเลย

 

เมื่อกลับมาถึงกองร้อง คุณพีได้เอาน้ำและอาหารให้น้องแมวกิน พร้อมกันนั้นเขาก็จัดการหาบ้านให้ เนื่องจากที่กองร้อยมีน้องหมา น้องแมวจำนวนมากแล้ว (ส่วนใหญ่ถูกช่วยมาเหมือนกัน)

 

 

จริงๆ แล้ว ถ้าคุณพีเลี้ยงไว้ที่นี่ก็คงได้แหละ แต่เขากลัวว่าจะให้ความความรัก ความอบอุ่นกับมันได้ไม่เพียงพอ เพราะต้องดูแลสัตว์หลายตัว ไหนจะเรื่องค่าอาหารต่างๆ อีก

หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่พาน้องกลับไปดูแลที่บ้าน คุณพีบอกว่าก็อยากเหมือนกัน แต่ที่บ้านมีน้องหมากว่า 10 ชีวิตแล้ว

 

 

หลังจากที่ประกาศหาบ้านให้น้องแมวตามเพจต่างๆ ก็มีหลายคนสนใจขอรับน้องไปเลี้ยง จนล่าสุด น้องได้บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะ และย้ายไปบ้านใหม่ในวันพรุ่งนี้ (2 พฤษภาคม 2563)

 

 

ต้องขอบคุณคุณพีที่ไม่เพิกเฉยต่อลูกแมวตัวนี้ แต่ได้ช่วยมันเอา พร้อมทั้งหาบ้านให้อีก ทำให้แมวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สุดใสอีกครั้ง

 

 

ระหว่างรอครอบครัวใหม่มารับ เล่นกับพี่พีไปก่อนนะ

นางได้บ้านแล้วนะจ้ะ พรุ่งนี้ไปอยู่บ้านใหม่นะตัวน้อย

Nai-post ni เดชาวัต จันทวี noong Huwebes, Abril 30, 2020

 

ที่มา เดชาวัต จันทวี

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...