นศ. บอกอาจารย์ว่ามีแมววัย 2 เดือน จารย์บอก เอามาเรียนด้วยสิ จนเกิดห้องเรียนสุดหรรษา

โดยทั่วไปแล้ว โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมักจะไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาห้องเรียน เพราะเกรงว่าพวกมันจะทำอันตรายนักเรียน นักศึกษา หรือไม่ก็ทำอาจรบกวนการเรียนการสอนได้

แต่สำหรับกรณีของนักศึกษาคนนี้ เมื่อเขาบอกอาจารย์ว่า เขามีลูกแมว 2 เดือนตัวหนึ่ง… อาจารย์เลยบอกว่าก็เอามาเรียนด้วยสิ… เท่านั้นแหละ เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้น

 

My professor asked me to bring my 7 week old kitten to class. He learned a lot about poetry! from r/aww

 

ด้วยความที่เป็นลูกแมวไง และอายุนางก็แค่ 2 เดือน ซึ่งอยู่ในช่วงที่มีความอยากรู้อยากเห็น และซนได้ที่พอดี เมื่อถูกพาเข้ามาในห้องที่ไม่คุ้นเคย เจ้าแมวน้อยเลยอยู่ไม่นิ่งแม้แต่วินาทีเดียว

 

 

ในขณะที่อาจารย์กำลังสอน และนักเรียนกำลัง (พยายาม) ตั้งใจเรียนอยู่นั้น มิ้วน้อยก็วิ่งตัดหน้าคนนั้นคนนี้ โดยไม่สนว่าพวกเขาจะเป็นอาจารย์หรือนักเรียน และไม่สนด้วยว่าพวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่

 

 

เจอบรรยากาศห้องเรียนแบบนี้เข้าไป คิดเหรอว่านักศึกษาจะมีสมาธิ แม้จะพยายามฟังอาจารย์สอนแค่ไหน แต่ก็ถูกเจ้าแมวน้อยดึงดูดความสนใจมากกว่าอยู่ดี

ไม่ใช่แค่ดูมันวิ่งเล่นนะ นักศึกษาบางคนถึงกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปมันด้วย เรื่องเรียนนะเหรอ… ไม่รงไม่เรียนมันแล้วววววว

 

 

อย่าว่าแต่นักศึกษาเลย อาจารย์ที่สอนๆ อยู่ เมื่อมีลูกแมววิ่งตัดหน้า เขาเองก็อยากจับ อยากเล่นกับมันใจแทบขาด แต่หน้าที่ต้องมาก่อน เลยทำทีเป็นสอนหนังสือต่อไป

 

อยู่นิ่งๆ ให้จับสัก 2 วิได้มั้ยเล่า

 

พอมาถึงตรงนี้ มิ้วน้อยดูเหมือนจะเดินช้าลง “เอ๊ะ นักศึกษาคนนั้นดูมีพิรุธนะ หรือจะแอบซ่อนขนมไว้ เข้าไปดูสักหน่อยดีกว่า”

 

“ไหน แอบซ่อนไรไว้ เอาขึ้นมาแบ่งเค้าเดี๋ยวนี้เลยนะ ไม่งั้นฟ้องจารแน่”

 

ขออภัยในความไม่ชัดเจนของภาพ เพราะมันไม่ยอมอยู่นิ่งให้แคปได้เลย

 

ที่มา reddit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...