เชฟโรงแรม 5 ดาวไม่ทิ้งให้อาหารเหลือไร้ค่า ส่งต่อเป็นอาหารให้หมาจรจัดได้กิน

ทุกวันนี้มีเศษอาหารเหลือจากการที่เรากินข้าวไม่หมดมากมาย ยิ่งถ้ารวมของที่หลายคนกินเหลือแล้วก็ยิ่งมีเยอะ แต่แน่นอนว่าไม่มีใครอยากกินของเหลือต่อจากคนอื่นหรอก ทำให้เศษอาหารพวกนี้มักจะถูกทิ้ง

ทว่าเชฟโรงแรม 5 ดาวคนหนึ่งก็คิดวิธีจัดการกับอาหารเหลือเหล่านี้ได้อย่างคุ้มค่า…โดยการรวบรวมเศษอาหารไปให้เหล่าหมาจรจัดในศูนย์พักพิงกิน

 

Chef J Gourmet

 

ไอเดียนี้เริ่มต้นมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chef J Gourmet ซึ่งเป็นเชฟในโรงแรม 5 ดาว Fairmont Hotel ในเมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เขาเห็นว่าอาหารที่เหลือจากการจัดห้องอาหารในโรงแรมนั้นมีมาก มันน่าเสียดายที่ต้องเอาหารทั้งหมดนั้นไปทิ้งเฉยๆ เขาจึงเสนอโครงการ Doggy Bag Initiative เพื่อทำให้เศษอาหารเหล่านี้เกิดประโยชน์

 

Chef J Gourmet

 

โดยในช่วงที่ทำการเอาอาหารเหลือไปทิ้ง Chef J Gourmet และทีมของเขาจะมาคัดเลือกอาหารที่สุนัขกินได้ โดยนำเอาของที่ไม่ดีต่อสุนัขคัดออกไปทิ้ง

จากนั้นก็นำอาหารที่สุนัขกินได้ทั้งหมด ใส่แยกไว้ในถุงใบโตๆ แล้วเอาไปมอบให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ โดยที่ที่เขานำไปมอบให้ก็คือศูนย์พักพิงสัตว์ Could 9 Pet Hotel and Care

 

Chef J Gourmet

 

ผลจากโครงการที่เชฟคิดขึ้นนี้ ทำให้สุนัขจรจัดหลายตัวได้อิ่มท้องจากอาหารแสนอร่อยในโรงแรม 5 ดาว และก็ยังเป็นการกำจัดเศษอาหารเหลือไปในตัวด้วย

 

Chef J Gourmet

 

เจ้าหมาได้มีโอกาสกินอาหารจากโรงแรม 5 ดาว

Chef J Gourmet

 

นอกจากนี้แล้วโครงการของเขายังเป็นจุดเริ่มต้นให้โรงแรมอื่นๆ ในละแวกอย่างอย่างเช่นโรงแรม Hotel Al Wahda Grand Millenium และ Hotel Crowne Plaza จัดทำโครงการในลักษณะคล้ายกันอีกด้วย

นั่นทำให้หมาในศูนย์พักพิงแห่งอื่นได้มีอาหารกินเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน Chef J Gourmet หวังว่าจะมีโรงแรมอื่นๆ ทำโครงการลักษณะนี้ตามมาอีก เพราะมันเป็นสิ่งที่ดีต่อทั้งโรงแรมและหมาจรจัด

 

Chef J Gourmet

 

ที่มา: Chef J Gourmet, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...