ภาพความรักตลอด 11 ปี ของคุณยายกับเจ้าเหมียว แม้ต้องจากลาแต่ความทรงจำไม่อาจลืมเลือน

ก่อนจะอ่านเรื่องนี้ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมทิชชู่ไว้ เพราะมันอาจจะต้องใช้…

นี่เป็นเรื่องราวของคุณยาย Misao และเจ้าเหมียวตา 2 สี Fukumaru ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกตั้งแต่เจ้าเหมียวยังเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ และเป็นแมวจรที่ไม่มีใครสนใจ

 

 

คุณยายได้เก็บเจ้าแมวน้อยมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้มันว่า Fukumaru ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น และกลายเป็นความผูกพัน และเป็นคู่ยาย-หลานที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้

 

 

ตลอดหลายปีที่ยาย-หลานต่างสายพันธุ์ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน Miyoko Ihara หลานสาวของคุณยายได้สะสมความทรงจำของพวกเขาในรูปแบบของภาพถ่าย

 

 

คุณยายกับเจ้าเหมียวสนิทกันมาก พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น โดย Fukumaru จะตามคุณยายไปทำสวนเสมอ

 

 

ภาพถ่ายระหว่างยายกับหลายขนปุยได้ถูกแชร์ในสื่อโซเชียลอย่างต่อเนื่อง เผยให้เห็นพัฒนาการของเจ้าเหมียวและความผูกพันของทั้งคู่

กระทั่งเข้าสู่ปีที่ 11 Miyoko ได้แจ้งข่ายร้ายกับแฟนคลับว่า “Fukumaru ได้จากเราไปแล้วในวัย 11 ปี เราทุกคนเสียใจกับการจากไปของมัน ซึ่งช่วงเวลาที่มันอยู่กับเราเป็นช่วงเวลาแสนวิเศษจนหาสิ่งใดมาเปรียบไม่ได้”

 

 

สำหรับสาเหตุการตายของเจ้าเหมียว หญิงสาวบอกว่ามันมีภาวะการทำงานของไตที่ล้มเหลว ซึ่งมันต้องต่อสู้อย่างหนักเป็นเวลาหลายปี และมันก็ได้ทำสุดความสามารถแล้ว

ทั้วนี้ในช่วงสุดท้ายของชีวิต เจ้าเหมียวไม่สามารถกินอาหารเองได้ คุณยายต้องให้อาหารมันผ่านทางสายท่อ ในขณะที่คนอื่นๆ ในครอบครัวก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยยื้อชีวิตมันไว้

 

 

ทุกคนในครอบครัวต่างรู้ดีว่า Fukumaru ต้องเหนื่อยและทรมานมากแค่ไหนกับการต่อสู้กับความเจ็บปวดนี้ แต่การที่ทุกคนยังไม่ยอมปล่อยมันไป เพราะเจ้าเหมียวพยายามจะพวกเขาว่ามันยังไม่อยากจากไป

กระทั่งวาระสุดท้ายมาถึง เจ้าเหมียวได้ร้อง “เมี๊ยว” ด้วยเสียงอันแผ่วเบา เพื่อบอกลาทุกคนก่อนจะหลับไปตลอดกาล

 

 

แม้วันนี้ Fukumaru จะไม่อยู่แล้ว แต่ความทรงจำ เรื่องราวดีๆ และวีรกรรมทั้งหมดของมันจะยังคงอยู่ในหัวใจทุกคนไปตลอดชีวิต

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา candymush

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...