เด็กๆ คิดว่าลูกหมาถูกทิ้ง เลยหิ้วพวกมันกลับบ้าน แต่จริงๆ แม่หมาแค่ออกไปหาอาหาร

การเป็นหมาจรจัดที่ต้องดิ้นรนหาเศษอาหารและที่พักพิงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่มันยิ่งเป็นเรื่องยากสำหรับ Navalina เพราะนอกจากเพื่อตัวเองแล้ว มันยังต้องทำเพื่อลูกๆ แรกเกิดของมันด้วย

เนื่องจากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว Navalina จึงไม่มีทางเลือก นอกจากปล่อยลูกให้อยู่กันตามลำพัง เพื่อที่มันจะออกไปหาอาหารมาให้พวกมัน

 

 

แต่ระหว่างที่แม่หมาออกไปหาอาหารนั้น ได้มีเด็กกลุ่มหนึ่งไปเจอลูกหมาน้อย 5 ตัว อยู่กันตามลำพัง พวกเขาไม่เห็นแม่หมา จึงเข้าใจพวกมันถูกทิ้ง และได้อุ้มลูกหมากลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม หลังจากเด็กๆ ลองป้อนนมให้ลูกหมาตัวน้อยเป็นเวลา 2 วัน พวกเขาก็ตระหนักได้ว่าควรส่งหมาน้อยกลับไปอยู่ที่เดิม

 

 

ทาง Hope For Paws บอกว่า “เรารู้สึกขอบคุณมากๆ ที่เด็กๆ ตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง โดยการนำลูกหมากลับไปไว้ที่เดิม ซึ่งมันทำให้พวกเราเข้าไปช่วยลูกหมาได้ และเราก็หวังว่าแม่หมาจะกลับมาหาพวกมันในไม่ช้านี้” 

ระหว่างที่รอแม่หมากลับมาหาลูกๆ นั้น ทางทีมงาน Hope For Paws ได้วางลูกหมาไว้ในเต็นท์และเฝ้าดูอยู่ห่างๆ โดยวางแผนไว้ว่าเมื่อไหร่ที่แม่หมากลับมา พวกเขาจะจับมันทันที

 

 

เมื่อแม่หมากลับมาปรากฏตัว มันก็เข้าไปปกป้องลูกๆ ทันที ทีมงานจึงอาศัยจังหวะนั้น จับมันจนได้ ขณะที่แม่หมาร้องเสียงดัง และพยายามจะหนีจากการจับกุม

ทีมงานพยายามให้อาหารแม่หมา เพื่อใหมันสงบลง แต่ทางแม่หมานั้น แม้มันจะหิวมากๆ แต่มันก็ไม่กล้ากินอาหารที่พวกเขาเอาให้ เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย

 

 

ทีมงานบอกว่า “แม้จะจับมันได้แล้ว แต่เราก็กลัวว่ามันจะวิ่งหนีอีก เราจึงจูงมันไปอยู่ใกล้ๆ ลูก เพื่อให้มันอุ่นใจว่าเราไม่ได้เอาลูกมันไปไหน”

วิธีนี้ดูเหมือนจะทำให้แม่หมาสงบลง มันดูสบายใจขึ้นมาก จากนั้นทีมงานก็อุ้มลูกหมาตัวหนึ่งออกมา แล้ววางไว้ตรงหน้าแม่หมา ซึ่งทำให้มันผ่อนคลายจนยอมกินอาหารที่ทีมงานเอาให้ แถมยังยอมให้พวกเขาลูบตัวด้วย

 

 

เนื่องจากครอบครัวหมาถูกพบในสวนซีทรัซ (พืชตระกูลส้ม) พวกมันจึงถูกตั้งชื่อว่า ครอบครัวซีทรัซ โดยแม่หมาชื่อว่า Navalina ส่วนลูกๆ ทั้ง 5 ตัว คือ Valencia, Bergamot, Ponderosa, Satsuma, Mandarin และ Celementine

3 สัปดาห์หลังการช่วยเหลือ Navalina ดูมีความสุขมาก ที่สำคัญแม่หมากับลูกๆ ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และทุกตัวมีสุขภาพแข็งแรงดี

 

 

และนี่คือเรื่องราวของครอบครัวซีทรัซ ที่มีการรับชมกว่า 11 ล้านครั้งแล้ว

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...