“เหมียวแสนรู้” เลียนแบบเสียงแม่ด้วยการพูดคำว่า “โอ๊ะโอ” ทุกครั้งที่อาหารในชามหมด

พบกับ Bacon เจ้าเหมียวแสนรู้ที่รู้วิธีการขอสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าวิธีที่ว่านี้คือการร้อง ‘เมี๊ยว’ เหมือนแมวทั่วไปละก็ บอกเลยว่าคุณคิดผิด

จริงๆ แล้ว Bacon เรียนรู้วิธีการเลียนแบบคำพูดของทาส 2 คำ นั่นก็คือ “โอ๊ะโอ” 

 

 

ครั้งแรกที่เจ้าเหมียวพูดคำนี้ Barbara Jones และสามีแทบไม่อยากเชื่อหูตัวเอง เธอเล่าว่า “วันหนึ่งเมื่อฉันตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วเดินไปเทอาหารให้มันตามปกติ ฉันพูดว่า ‘โอ๊ะโอ ชามของลูกไม่มีอะไรเลย'”

“และแล้วเช้าวันหนึ่ง เราก็ได้ยิน Bacon พูดคำว่า โอ๊ะโอ ชัดแจ๋วมาก” ทาสสองสามีภรรยาทึ่งมาก พวกเขาจึงขอให้มันพูดอีกครั้ง แต่เจ้าไม่ยอมอ้าปากอีกเลย

 

 

อย่างไรก็ตามเพียงไม่นาน Bacon ก็พูดคำที่พ่อแม่รอฟังอีกครั้ง… วันนั้น หลังจากตื่นนอน Jones กับสามีลงมาเทอาหารให้เจ้าเหมียว และพูดเหมือนทุกวัน คือ “โอ๊ะโอ ชามของลูกไม่มีอะไรเลย” 

ตอนแรกเจ้าเหมียวไม่ได้ตอบสนองอะไร แต่เมื่อ Barbara ถามว่า “อยากกินมั้ยเอ่ย?” Bacon ก็ตอบกลับมาว่า “โอ๊ะโอ”

 

 

Jones บอกว่า “สำหรับ Bacon แล้ว คำว่าโอ๊ะโอ หมายความว่า ‘เทอาหารให้หน่อย'” ไม่เชื่อลองดูจากคลิปด้านล่างนี้สิ แล้วจะรู้ว่าแมวตัวนี้น่าทึ่งแค่ไหน

 

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง Jones กับ Bacon ค่อนข้างสนิทแน่นแฟ้น เพราะพวกเขาอยู่ด้วยกันมานานถึง 11 ปีแล้ว

โดยจุดเริ่มต้นมาจากการที่ Jones ได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่ข้างนอก เมื่อเธอเปิดประตูออกไป เจ้าเหมียวก็วิ่งเข้ามาในบ้านทันที เธอจึงกลายเป็นทาสของมันตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้

 

 

Bacon จะพูดเฉพาะตอนต้องการอาหารเท่านั้น แต่เมื่อต้องการความรัก มันจะไม่พูดอะไร มันจะพุ่งเข้าหาทาส แล้วอ้อนให้พวกเขากอด จูบ และอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะพอใจ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...