‘สฟิงซ์’ ตัวกลมดิ๊กหลังถูกละเลย ครอบครัวใหม่จึงช่วยมันลดความอ้วน จนหุ่นเฟิร์มอีกครั้ง

นี่คือ Boo แมวไร้ขนผู้น่ารักที่ชอบอาหารและผู้คนมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก

ย้อนกลับในช่วงปีของแรกๆ ของชีวิต Boo อาศัยอยู่กับคู่รักคู่หนึ่งและลูกสาวตัวน้อยของพวกเขา เมื่อเด็กน้อยอยู่ในวัยหัดเดิน เธอเริ่มแสดงอาการแพ้พี่เหมียว

 

 

พ่อกับแม่จึงตัดสินใจแยก Boo ไปอยู่อีกส่วนหนึ่งของบ้าน นั่นทำให้เจ้าเหมียวสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง มันจึงหันไปพึ่งอาหาร เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ และในไม่ช้า น้ำหนักมันก็ขึ้นมาอยู่ 11 กิโลกรัม

ต่อมา เมื่อพ่อแม่รู้ว่ากำลังจะมีลูกอีกคน พวกเขารู้ว่าไม่สามารถเลี้ยง Boo ได้อีกต่อไป จึงได้ติดต่อหญิงคนหนึ่งที่ชื่อ Courtney Haney ได้ขอให้เธอรับเจ้าเหมียวไปดูแลต่อ ซึ่งเธอก็ได้ตอบตกลงทันที

 

 

เมื่อ Boo มาอยู่ในบ้านของ Haney เธอก็ตัดสินใจควบคุมอาหารเจ้าเหมียว เพื่อช่วยมันลดน้ำหนักและกลับมามีสุขภาพดี

 

 

Haney บอกว่า “ที่บ้านเก่า เจ้าของให้มันอยู่แต่ในห้อง โดยมีอาหารให้ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่ค่อยใช้เวลากับมันสักเท่าไหร่”

“เมื่อมันมาอยู่กับเรา เราให้มันกินอาหารเปียก 2 มื้อต่อวัน และบางครั้งก็ผสมอาหารแห้งบ้างเล็กน้อย” 

 

 

Boo ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี Haney มีแมวไร้ขนอีกตัวชื่อ Lamb ซึ่งทั้งคู่ได้สนิทกันอย่างรวดเร็ว โดย Lamb ได้ช่วย Boo ออกกำลังกายด้วย ทำให้น้ำหนักของมันลดเร็วขึ้น

ตอนนี้ Boo มีความสุขมากๆ ที่มีครอบครัวที่ใส่ใจ แถมมีเพื่อนเล่นด้วย

 

 

หลังจากที่รับ Boo มาอยู่ด้วยไม่นาน Haney ก็ได้รับเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่ง โดยตั้งชื่อให้มันว่า Penny Lane ซึ่งเจ้าตูบและแมวทั้งสอง สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

 

Boo กับ Penny Lane มักจะตัวติดกันเสมอ พวกมันมีช่วงเวลาด้วยกัน  และเหมือนพี่น้องที่มักจะเล่นซุกซนด้วยกัน บางครั้ง พวกมันก็ช่วยกันขโมยอาหารจากเคาน์เตอร์ในครัว แล้วก็โดนด่าไปด้วยกัน

 

 

การได้กินอาหารเพื่อสุขภาพและเคลื่อนไหวบ่อยๆ ทำให้ Boo สามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว จนสัตวแพทย์ทักว่านักหนักของมันอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมแล้ว

Haney ดีใจมากที่ในที่สุด Boo ก็สามารถทำได้

 

 

Haney บอกว่า “มันต้องใช้เวลาเกือบ 2 ปี ในการช่วยลดน้ำหนักให้ Boo จนอยู่ในเกณฑ์ที่พอดี และตอนนี้มันมีสุขภาพดี จนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว”

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะชินกับอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แต่ Boo ก็ยังติดนิสัยชอบอาหาร บางครั้ง มันแอบกินขนมของ Penny Lane และถ้า Haney เผลอ มันจะขโมยไก่ในจานเธอด้วย

Boo เป็นแมวที่ฉลาด น่ารัก โชคดีที่มันได้พบกับครอบครัวที่รักมันจริงๆ และพวกเขาบอกว่าต้องการทำให้มันมีความสุขตลอดไป

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...